--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Nguyễn Minh Mẫn ốm nặng, chưa thể bàn giao hồ sơ thanh tra

MINH ĐỨC - 12:57 07/10/2019

Dù đã nghỉ hưu hơn ba tháng, tuy nhiên ông Nguyễn Minh Mẫn, nguyên Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ (TTCP), vẫn chưa bàn giao hồ sơ thanh tra. Về việc này, TTCP cho biết, hiện ông Mẫn đang ốm nặng nên chưa thể bàn giao hết hồ sơ thanh tra.

Trước thông tin về việc ông Nguyễn Minh Mẫn, nguyên Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ (TTCP), vẫn chưa bàn giao hồ sơ thanh tra, trong đó có cả tài liệu mật. trao đổi với Tiền Phong ngày 7/10, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp, người phát ngôn của TTCPcho biết, việc bàn giao thủ tục giấy tờ sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Vị đại diện TTCP cho biết, nếu không bàn giao thủ tục giấy tờ thì sao ông Mẫn có thể nhận được sổ bảo hiểm xã hội.

Người phát ngôn TTCP cũng cho biết, hiện ông Mẫn đang ốm nặng, ốm liệt giường nên khả năng ông ấy chưa bàn giao hồ sơ được, vị đại diện nói.

Ở diễn biến khác, thông tin từ TTCP, sau khi nghỉ hưu ông Nguyễn Minh Mẫn bị đột quỵ nhẹ. Do đó, nếu chiếu theo quy định về bàn giao giao hồ sơ, tài liệu trước khi nghỉ hưu, ông ấy vẫn vi phạm.

Trước đó, tháng 5/2018 theo quyết định của Tổng TTCP về việc thanh tra các nội dung: xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh du lịch, cổ phần hóa doanh nghiệp du lịch tại Bộ VH-TT&DL và UBND một số tỉnh, thành phố liên quan.

Vào thời điểm này, ông Nguyễn Minh Mẫn được giao làm Trưởng đoàn thanh tra, nhưng sau thời gian ngắn, TTCP có quyết định cho ông Mẫn nghỉ hưu theo quy định từ ngày 1/7/2019. Được biết, thời điểm này, đoàn thanh tra mới kết thúc phần làm việc trực tiếp tại các đơn vị và bước vào việc xây dựng dự thảo kết luận thanh tra.

Theo Nghị định 46/2010/CP, công chức được nghỉ hưu có trách nhiệm bàn giao hồ sơ tài liệu và những công việc đang làm cho người được phân công tiếp nhận trước thời điểm nghỉ hưu ghi trong quyết định nghỉ hưu.

Không thấy ông Mẫn bàn giao công việc, trong đó có hồ sơ, tài liệu cuộc thanh tra du lịch nên ngày 3/7, TTCP có văn bản yêu cầu ông Mẫn bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến cuộc thanh tra trên cho ông Phan Thăng Long, Thanh tra viên cao cấp, Phó vụ trưởng Vụ III, là Phó trưởng đoàn thanh tra. 

Theo quy định, việc bàn giao này phải hoàn tất trước ngày 10/7.

Theo ông Phan Thăng Long, Phó Vụ trưởng Vụ III, hiện vẫn chưa được ông Mẫn bàn giao hồ sơ của cuộc thanh tra. Ông Phan Thăng Long cho rằng, tài liệu thanh tra được lưu thành nhiều bộ, ông Mẫn chỉ giữ một bộ. Trong trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra có thể đề nghị các tỉnh, thành cung cấp lại thêm một bộ hồ sơ để làm tài liệu liên quan…

Minh Đức

 

Theo www.tienphong.vn

 • Bộ Y tế bị thanh tra
  Thời sự- Thái Sơn - 08:05 24/09/2019
  Thanh tra Chính phủ công bố Quyết định của Tổng thanh tra Chính phủ về thanh tra việc sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT); mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Bộ Y tế...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO