--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cho các con 10 tỉ mỗi năm

15:37 20/02/2019

(Khoahocdoisong.vn) - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định trước toà muốn ly hôn vì tình cảm không còn, trong khi nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo không muốn.

Sáng 20-2, TAND TP.HCM tiến hành phiên xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vụ kiện này đã kéo dài trong hơn ba năm kể từ năm 2015 đến nay.

 
Sau phần thủ tục tại phiên toà, HĐXX đã tạm nghỉ 15 phút để hội ý và tiếp tục với phần xét hỏi. Chủ tọa đã hỏi ý kiến về yêu cầu muốn ly hôn với ông Vũ thì bà Thảo khẳng định là không muốn.

Tuy nhiên, trả lời tòa, ông Vũ một mực khẳng định ông quyết định ly hôn vì tình cảm không còn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cho các con 10 tỉ mỗi năm - ảnh 1
Ông Vũ tại tòa. Ảnh: VƯƠNG CHUNG

Vấn đề con chung, bà Thảo cho biết bà với ông Vũ có bốn người con chung gồm hai trai, hai gái. Bà cũng trình bày trước tòa có nguyện vọng trực tiếp nuôi cả bốn người con. Bà nói “hơn sáu năm nay, gần như anh Vũ bỏ bê gia đình, không quan quan tâm gì đến con cái và các con rất là tội nghiệp”. Bà cũng cho biết cả bốn người con đều tha thiết thể hiện mong muốn tiếp tục sống với mẹ.

Bà Thảo cũng yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi bốn người con: mỗi người 5% cổ phần của ông Vũ; cho các con tham gia điều hành công ty và bà Thảo mong muốn được ông Vũ cho phép các con kế thừa sự nghiệp của gia đình.

Đối đáp lại, ông Vũ nói: “Cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương đến các con, tôi tôn trọng quyết định của các con. Mình đã sai rồi đừng đưa các con đến cái chuyện gọi là tranh chấp”...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cho các con 10 tỉ mỗi năm - ảnh 2
Ông Vũ đang trả lời báo chí tại tòa. Ảnh: VƯƠNG CHUNG

Trả lời tòa về việc nuôi con, ông Vũ nói ông tôn trọng quyết định của các con và khẳng định ông vẫn có nguyện vọng nuôi con và không cần bà Thảo chu cấp.

Vị Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên này cũng xác nhận trước toà ông sẽ cấp dưỡng để nuôi cả bốn người con với số tiền là 10 tỉ/năm, mỗi người 2,5 tỉ/năm như ông đã nêu trước đó.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cho các con 10 tỉ mỗi năm - ảnh 3
Bà Thảo đang trả lời tòa. Ảnh: VƯƠNG CHUNG

Về chia tài sản chung, đại diện bị đơn, luật sư của ông Vũ trình bày đối với yêu cầu chia tài sản theo tỷ lệ 70% tài sản thuộc về ông Vũ và 30% thuộc về bà Thảo. Trong khi đó với yêu cầu chia tài sản phía nguyên đơn lại đề nghị chia theo tỷ lệ 50-50 cho mỗi bên.   

Phiên tòa tạm dừng và tiếp tục diễn ra vào 14h chiều cùng ngày.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO