Omicron bùng phát ở Nhật do chậm tiêm liều nhắc lại

Chính phủ Nhật Bản chậm trễ trong việc triển khai tiêm liều văcxin nhắc lại có thể là nguyên nhân khiến Omicron bùng phát nghiêm trọng, số ngưởi tử vong do dịch đang tăng cao.

Theo báo cáo, mặc dù các ca nhiễm mới đang có dấu hiệu giảm, nhưng số ca tử vong ở Nhật vẫn đang tăng lên. Gần 2.000 người đã chết vì COVID-19 ở Nhật Bản trong tháng 2.

Dù ban đầu triển khai tiêm chủng tương đối chậm, Nhật Bản đã thúc đẩy tiêm nhanh chóng và đến tháng 11/2021, Nhật có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất trong các nước nhóm G7.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Nhật sau đó vẫn giữ nguyên quy định về thời gian chờ 8 tháng giữa đợt tiêm đầu tiên và đợt tiêm nhắc lại, ngay cả khi các quốc gia khác đã cắt giảm khoảng cách giữa các mũi tiêm.

Hiện chỉ 10% dân số Nhật Bản đã tiêm liều nhắc lại, so với tỉ lệ hơn 50% của Hàn Quốc và Singapore.

Người phát ngôn của Bộ Y tế cho biết, thời gian chờ 8 tháng giữa các lần tiêm do hội đồng khoa học sức khỏe quyết định và đã được sửa đổi vào tháng 12/2021, tháng 1/2022 để ứng phó với mối đe dọa từ Omicron.

Chương trình tiêm nhắc lại ở Nhật đang tăng tốc trong thời gian gần đây. Trong tuần này, Bộ Y tế cho biết sẽ mua và nhập khẩu thêm 10 triệu liều Pfizer vào tháng 3.

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top