Những tính năng bí mật trên máy bay hiếm người biết

Nếu để ý, hành khách có thể nhìn thấy một số tính năng bí mật trên máy bay mà chẳng mấy ai biết.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet
Chỗ ngồi trên máy bay có giới hạn nhất định do không gian chật hẹp. Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể "cơi nới" đôi chút bằng nút bấm tay cầm ở ghế ngồi.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-2
Tuy nhiên, không nhiều người biết nút bấm khác "bí mật" hơn. Nút bấm này chỉ xuất hiện ở ghế ngồi sát lối đi. Nó giúp hành khách có thêm không gian ngả ra sau, không còn vướng víu bởi phần tay giới hạn và gia tăng đôi chút cho phần chân.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-3
Trong những chuyến bay dài, phi công và tổ bay có thể luân phiên nghỉ ngơi trong một căn phòng bí mật được thiết kế riêng.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-4
Trên chiếc Boeing 777-300ER, lối vào phòng nghỉ của phi công được bố trí ở khu vực bếp, với cánh cửa "ngụy trang" giống như một ngăn tủ".
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-5
Nếu nhìn ra cánh máy bay Airbus qua cửa sổ, hành khách có thể phát hiện ra những nốt sần màu vàng có lỗ ở giữa trên một bề mặt trắng, nhẵn.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-6
Trong một số tình huống thoát hiểm khẩn cấp qua cửa ở hai bên, hành khách phải bước đi trên những chiếc cánh trơn trượt. Và những lỗ móc gắn ở cánh máy bay được dùng để luồn dây an toàn qua - một đầu dây nối với cửa hai bên cánh và đầu còn lại sẽ được móc vào cánh.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-7
Khi nắm chặt sợi dây, hành khách sẽ thoát hiểm một cách dễ dàng và an toàn.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-8
Tam giác đen phía trên cửa sổ cho biết đây là vị trí có tầm nhìn rõ nhất ra phía cánh máy bay. Từ đây, hành khách và tiếp viên có thể quan sát bao quát nhất tình trạng của phần cánh, để kịp thời báo với đoàn bay nếu có gì không ổn xảy ra ở bên ngoài.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-9
Cửa sổ máy bay gồm có ba lớp kính: lớp ngoài cùng để chống chịu áp suất không khí, lớp trong cùng thì ngăn chặn va đập từ bên trong, và lớp ở giữa được khoan một lỗ nhỏ xíu bên dưới dùng để điều hòa dòng không khí.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-10
Lỗ hở giúp làm cân bằng chênh lệch áp suất và ngăn hơi ẩm tích tụ lại giữa các lớp kính.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-11
Hút thuốc bị cấm trên máy bay, nhưng theo quy định an toàn hàng không, trên máy bay vẫn có một bộ phận để bỏ điếu thuốc. Thậm chí, các máy bay phải có gạt tàn mới đủ tiêu chuẩn để cất cánh.
Nhung tinh nang bi mat tren may bay hiem nguoi biet-Hinh-12
Gạt tàn được được lắp trong phòng vệ sinh, cạnh bồn cầu. Trong trường hợp một người hút thuốc vi phạm các quy tắc và quyết định hút thuốc trong phòng tắm, họ sẽ vứt điếu thuốc của mình vào gạt tàn thay vì ném vào thùng rác và có thể gây ra hỏa hoạn. Nguồn ảnh: Getty Image

Video: Phân tích lỗi của máy bay Boeing 737 Max 8. Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top