Những bức ảnh hiếm dự đoán tương lai, lộ chi tiết khớp gần 100%

Sự xuất hiện của trực thăng, máy lau dọn sàn tự động và thậm chí cả thủy phi cơ đều đã được dự đoán từ hơn một thế kỷ trước - bởi các nghệ sĩ bí ẩn người Pháp.

Một bộ sưu tập hiếm bao gồm các tác phẩm nghệ thuật “dự đoán” về tương lai đã được bán đấu giá ở Anh. Điều đáng chú ý, đây là những dự đoán về thế giới năm 2000, được vẽ từ năm 1899, nhưng ẩn chứa nhiều chi tiết trùng khớp với thực tế đến khó tin. Các phương tiện giao thông dưới nước, hành trình khám phá bầu trời và đại dương của con người ở thế kỷ 21 đều xuất hiện trong các bức tranh bằng các cách khác nhau.

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%

Mặc dù nhiều thiết kế đều mang phong cách siêu thực, nhưng có thể nhận ra đặc điểm tổng thể trong bức tranh nhằm dự đoán sự tiến bộ của các phát minh khoa học, chẳng hạn như sự xuất hiện của máy bay trực thăng. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-2

Bức tranh cho thấy cảnh tượng một chú cá voi - loài động vật có vú khổng lồ và bí ẩn của thời xưa - đã trở nên quen thuộc với đời sống con người trong tương lai, thậm chí còn tham gia chở khách dưới lòng biển. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-3

Con người đã đem các bộ môn thể thao xuống dưới nước để giải trí, cùng với sự xuất hiện của thiết bị giúp con người dễ dàng hít thở dưới nước. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

"Tôi ngay lập tức bị nội dung của bộ sưu tập quyến rũ. Tôi còn ngạc nhiên hơn khi bắt đầu nghiên cứu về chúng và nhận ra chúng hiếm có như thế nào."

Có 87 bức phác thảo trong bộ sưu tập hơn 120 năm tuổi này. Bộ sưu tập được gọi là En L'An 2000 [Và năm 2000]. Đây được cho là những bức vẽ mà nhiều nghệ sĩ Pháp, bao gồm cả Jean-Marc Cote, đã được yêu cầu thực hiện để minh họa tương lai cho Triển lãm Thế giới ở Paris vào năm 1900.

Bộ tranh gốc được xuất bản vào năm 1899 nhưng đã dự đoán chính xác sự xuất hiện của những người đang lặn với bình dưỡng khí, một bể cá dưới nước và thậm chí một chiếc tàu lặn đang thăm quan đáy đại dương.

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-4

Những bức tranh dự đoán tương lai được cho là của Jean-Marc Cote và nhiều nghệ sĩ khác đã được phát hành ở Pháp vào đầu thế kỷ 20. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-5

Bộ sưu tập hấp dẫn gồm 87 bức phác thảo đầy màu sắc được phát hiện một cách tình cờ. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-6

Một số thiết kế mang tính hài hước, vui nhộn. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-7

Trong khi đa số bức tranh có nhiều chi tiết phóng đại, một số khác bất ngờ đưa ra dự đoán gần như chính xác 100% về tương lai. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nghiên cứu về bộ sưu tập, người ta phát hiện ra, có khá nhiều hình ảnh độc đáo như những người lính cứu hỏa bay trên không với đôi cánh bắt lửa, các cuộc đua cá và ô tô trên không giữa thành phố đông đúc, nhộn nhịp.

Mặc dù nhiều thiết kế có góc nhìn hài hước, nhưng một số thiết kế khác lại dự đoán chính xác những phát minh và tiến bộ khoa học, chẳng hạn như máy bay trực thăng. Máy bay trực thăng thực tế đầu tiên trên thế giới đã được cất cánh cho đến năm 1939 - bốn thập kỷ sau khi các bức tranh này được tạo ra.

Đây chính là một bộ sưu tập nghệ thuật để đánh dấu bước chuyển giao thế kỷ, thể hiện trí tưởng tượng độc đáo của các nghệ sĩ Pháp.

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-8

Bộ sưu tập hơn 120 năm tuổi này được gọi là 'En L'An 2000'. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-9

Các chuyên gia cho rằng các tác phẩm nghệ thuật này rất hiếm. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-10

Loạt 'En L'An 2000' được bán đấu giá. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Các dự đoán của các nghệ sĩ đã phổ biến đến mức mọi người đã in thành bưu thiếp.

Bộ sư tập 'En L'An 2000' đã được bán đấu giá và thu về số tiền lớn tại Đấu giá Thư viện của Hansons, Bishton Hall, Wolseley Bridge, Staffordshire. Các chuyên gia đều đưa ra khẳng định về mức độ hiếm có của các bức tranh trong bộ sưu tập này.

Jim nói: "Tôi không biết thị trường sẽ phản ứng như thế nào với những tác phẩm như thế này, sẽ rất thú vị để chứng kiến xem điều gì sẽ xảy ra."

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-11

Các họa sĩ có những dự đoán táo bạo về hành trình chinh phục bầu trời của con người sau 100 năm. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-12

Các sinh vật biển và các tiện ích dưới nước được kết hợp lại, nhằm phục vụ đời sống con người tốt hơn. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Nhung buc anh hiem du doan tuong lai, lo chi tiet khop gan 100%-Hinh-13

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ trong tương lai đã giúp ích rất lớn trong đời sống của con người. Nguồn ảnh: SWNS - South West News Service

Theo Đời sống
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

5 loài cá nổi danh huyền tích “ngũ quý hà thủy”

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được xưng tụng “ngũ quý hà thủy”. Vào thời phong kiến, chỉ những bậc vua quan, giới nhà giàu mới được thưởng thức những loại cá đặc sản này.
Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Cận cảnh loài rùa đẹp nhất thế giới

Với cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp, rùa sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế rất ưa chuộng. Chúng đã được nhân nuôi tại nhiều quốc gia để bán làm vật cưng.
Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Cận cảnh tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Praha được coi là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Tòa lâu đài bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 trên nền tảng là tòa thành Premysl cũ, nằm trên khu đất cao, địa thế phòng thủ tốt. 
back to top