Nhân viên bưu điện bị tố “ăn chặn” tiền trợ cấp của người khuyết tật

Một nhân viên bưu điện đang làm việc tại Bưu cục Minh Cầm (thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị tố cáo không phát đủ tiền trợ cấp cho người khuyết tật theo đúng quy định.

Ngày 11/12, một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành làm việc với Bưu điện tỉnh Quảng Bình để xác minh vụ việc một nhân viên bưu điện bị tố cáo "ăn chặn" tiền trợ cấp của người khuyết tật.

Cụ thể, ông H.X.T, nhân viên bưu điện làm việc tại Bưu cục Minh Cầm (thuộc Bưu điện huyện Tuyên Hóa), bị tố cáo đã không phát đủ số tiền trợ cấp mà người khuyết tật được nhận theo quy định. Thay vào đó, ông T. đã cắt bớt, giữ lại một phần tiền.

Trụ sở Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trụ sở Bưu điện huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Sau quá trình xác minh, lực lượng chức năng phát hiện có tổng cộng 14 trường hợp không được hưởng đủ tiền trợ cấp; người nhiều nhất là 720.000 đồng, ít nhất là 180.000 đồng. Tổng số tiền trợ cấp bị phát thiếu khoảng 5 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Bình đã đến nhà các hộ dân liên quan để xin lỗi, đồng thời yêu cầu ông T. phải hoàn trả lại khoản tiền trợ cấp đã cắt bớt của người dân.

Hiện, Bưu điện tỉnh Quảng Bình đang tiến hành xem xét hình thức kỷ luật ông T., cùng những người có liên quan…/.

Theo Đời sống
back to top