Nhân viên bán dầu nhớt giả chữ ký khách hàng để thụt két tiền tỷ

Trần Huy Phước đã sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền bán dầu nhớt Shell, Castrol của công ty.
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định đối với Trần Huy Phước.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định đối với Trần Huy Phước.

Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Huy Phước (40 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) về tội “Tham ô tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 353 BLHS.

Theo điều tra, từ tháng 2/2022, Trần Huy Phước được Công ty TNHH Tuyền Thủy (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) tuyển dụng làm nhân viên bán lẻ dầu nhờn, mỡ các loại, bình điện xe ô tô... Nhiệm vụ của Phước là khai thác thị trường, vận chuyển hàng hóa đi bán và thu tiền công nợ nộp về công ty.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm việc cho đến tháng 12/2022, Phước đã sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền bán hàng. Cụ thể, Phước bán hàng và thu tiền của khách hàng nhưng không nộp về công ty. Để che dấu hành vi gian dối, Phước đã lập một phiếu theo dõi bán hàng, giả chữ ký của khách hàng xác nhận công nợ để gửi về công ty.

Hơn nữa, Phước nhiều lần lấy hàng trên xe ô tô do mình có trách nhiệm quản lý, đem đi bán cho người khác và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Do việc kiểm kê hàng hóa được thực hiện qua loa nên công ty TNHH Tuyền Thủy không phát hiện kịp thời hành vi gian dối của Phước. Đầu năm 2023, Công ty TNHH Tuyền Thủy cử người khác đi thu hồi công nợ thì mới phát hiện hành vi gian dối của Phước.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Đời sống
Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Dự báo trong chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng với sức gió giảm xuống dưới cấp 6, sau đó di chuyển sang Nam Lào và tan dần.
back to top