Nhà hát Lớn Hà Nội bị xâm hại: Chấm dứt hoạt động của Highlands Coffee

Đại diện Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh của Highlands Coffee trong khu vực Nhà hát Lớn và đề nghị mở không gian văn hóa nghệ thuật.
Liên quan đến phản ánh khu vực sân và hầm di tích quốc gia Nhà hát Lớn Hà Nội (số 01 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm) bị xâm hại, đại diện Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh của Highlands Coffee và có tờ trình gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét được nghiên cứu mở rộng không gian văn hóa nghệ thuật tại sân và hầm Nhà hát lớn để phục vụ người dân.
Nha hat Lon Ha Noi bi xam hai: Cham dut hoat dong cua Highlands Coffee
Trong hầm Nhà hát Lớn là Hà Nội được Highlands Coffee "xây dựng" quầy và không gian ăn uống.
Khi được hỏi có hay không việc đục phá, tác động đến kiến trúc của Nhà hát Lớn Hà Nội tại khu vực hầm, đại diện Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội thừa nhận, khi Highlands Coffee thuê và mở quầy dịch vụ có lắp đặt hệ thống điều hòa và đường điện. Còn những viên gạch mộc lộ ra không phải do đục phá mà là "tích cũ" của hầm Nhà hát.
Nha hat Lon Ha Noi bi xam hai: Cham dut hoat dong cua Highlands Coffee-Hinh-2
Hệ thống đường điện và điều hòa được lắp đặt trên cao ở các lối đi trong hầm.
Ghi nhận của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, chiều 22/11, trong hầm và khu vực sân của Nhà hát Lớn Hà Nội vẫn diễn ra hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của Highlands Coffee.
Bên trong hầm Nhà hát Lớn Hà Nội - nơi đặt quầy bán hàng của Highlands Coffee được thiết kế khá sang trọng và rộng thoáng. Bên cạnh những mảng gạch mộc, lồi lõm mà phía đại diện Nhà hát Lớn Hà Nội cho biết là "tích cũ" là những phần tường được sơn mới và dán, vẽ tranh ảnh. Thậm chí, khu vệ sinh phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Highlands Coffee còn được "xây dựng" hiện đại.

Nhà hát Lớn được khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911, được xếp hạng Di tích Quốc gia vào năm 2011 khi tròn 100 năm tuổi. Nhà hát Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc, nghệ thuật sang trọng bậc nhất của Thủ đô, nơi tổ chức các sự kiện, mít tinh quan trọng của đất nước, nơi biểu diễn các chương trình nghệ thuật chất lượng cao của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.


>>> Mời độc giả xem thêm video Hà Nội thu hồi 400 biển quảng cáo ngoài trời để đấu thầu (Nguồn: VTV24)

Theo Đời sống
back to top