--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn đến Công an Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

HỮU THÔNG - 12:47 27/10/2021

Theo nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM cho biết, vừa gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) vì đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

nha-bao-nguyen-duc-hien.jpg
Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM.

Trong đơn, nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho biết, suốt 4 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok, Facebook những nội dung sai sự thật về cá nhân ông, nhằm mục đích vu khống và làm nhục. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng như hoạt động nghề nghiệp của ông.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự việc bắt đầu từ khi ông trả lời phỏng vấn báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội, được phát trên chương trình thời sự chiều 11/6 và được đăng tải trên VOV sau đó.

Nội dung chính của bài phỏng vấn là quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông Nguyễn Đức Hiển đối với hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng mà ông đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà.

Ông Nguyễn Đức Hiển cho biết ông giữ nguyên các luận điểm, quan điểm đã nêu và cho rằng nội dung phát ngôn của ông phù hợp với quy định pháp luật.

Thế nhưng, bà Nguyễn Phương Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn nêu trên của ông thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Hiển và vợ ông.

Từ đó, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển đề nghị các cơ quan tố tụng Bình Dương xem xét, đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông đã cung cấp từ đó làm rõ dấu hiệu phạm tội, để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với bà Nguyễn Phương Hằng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị rà soát các dự án FDI quy mô lớn, sử dụng nhiều đất
Khoa học- Nhã Uyên - 16:24 27/05/2022
Các dự án FDI trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích đất sử dụng từ 2 ha trở lên sẽ nằm trong đợt rà soát đánh giá tình hình tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---