Nguyên mẫu của iPhone 16 bất ngờ lộ diện

Mới đây, tài khoản X có tên Majin Bu đã chia sẻ hình ảnh trên tay được cho là nguyên mẫu của iPhone 16, có thiết kế camera đặt dọc, đèn flash không còn nằm trên cụm lồi và bề mặt sau dạng nhám.

Đây là hình ảnh trên tay đầu tiên của chiếc điện thoại sắp được ra mắt của Apple. Thông qua hình ảnh, có thể thấy một số điểm nổi bật của iPhone 16 như: thiết kế camera đặt dọc, đèn flash không còn nằm trên cụm lồi và bề mặt sau dạng nhám.

Với tỷ lệ máy so với tay, nhiều khả năng thiết bị là iPhone 16 bản thường. Model có màu đen với bề mặt hơi nhám nhẹ và logo "Quả táo" tông đậm hơn được in chìm.

Theo trang tin công nghệ GSMArena, đây là nguyên mẫu thử nghiệm có thể hoạt động được, thay vì là mô hình như các ảnh xuất hiện thời gian trước.

Nguyên mẫu của iPhone 16 bất ngờ lộ diện. Ảnh: Majin Bu

Nguyên mẫu của iPhone 16 bất ngờ lộ diện. Ảnh: Majin Bu

Trước đó, Majin Bu cũng đăng linh kiện cụm camera trong dự án camera I-34 cho iPhone 16 và 16 Plus. Khung kim loại giữ hai ống kính camera sau được đặt dọc thay vì chéo nhau như iPhone 13,14 và 15. Các ảnh dựng cũng cho thấy thiết kế tương tự với hai camera dọc, nằm trên cụm lồi phía sau hình vuông. Thiết kế cụm camera đặt dọc lần đầu được Apple áp dụng trên iPhone X năm 2017 và giữ đến thế hệ iPhone 12.

Bên cạnh đó, iPhone 16 sẽ có sự thay đổi với việc thay nút gạt bật tắt âm thanh bằng nút Action, tương tự như trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Cả dải iPhone mới cũng có thể sẽ được trang bị nút chụp ảnh riêng biệt, tích hợp công nghệ cảm biến lực ở cạnh phải.

Có thể iPhone 16 Series sẽ có màn hình cỡ lớn và được trang bị bộ vi xử lý A18 Pro mới. Dòng Pro sẽ có những bước tiến đáng kể về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, cùng với hệ thống làm mát sử dụng vật liệu graphene.

iPhone 16 cũng được kỳ vọng tích hợp công nghệ AI sinh động, cho phép người dùng tương tác với các chatbot hoặc tạo hình ảnh từ văn bản trực tiếp trên thiết bị. Nhà phân tích Jeff Pu đã bật mí vào tháng 10 năm 2023 rằng Apple đang phát triển hệ thống AI sinh động của mình.

Dự kiến, hệ thống AI này sẽ được tích hợp vào hệ điều hành iOS 18 và iPadOS 18, đưa các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) đến với hàng triệu thiết bị của Apple qua đám mây.

Loạt iPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top