--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngỡ ngàng robot sống động giống hệt con người

NGUYÊN KHÔI - 15:00 06/12/2021

Những biểu hiện sống động trên gương mặt, giống hệt con người của một robot mới ra mắt tại Anh đã khiến dư luận ngỡ ngàng.

Kênh RT (Nga) đưa tin, các nhà nghiên cứu người Anh tại công ty Engineered Arts phát triển một robot có tên Ameca và được coi là "một nền tảng robot con người hoàn hảo cho tương tác giữa robot với con người".

robot-giong-het-con-nguoi2.jpg
Biểu hiện của robot giống hệt con người.


Trong đoạn video được công bố, các cử động chân thật của Ameca cho thấy robot với những biểu cảm khuôn mặt khác nhau giống hệt con người.

Nhiều người kinh ngạc trước biểu cảm của robot.

Khi mới thức dậy, robot bắt đầu tò mò với hình thể của mình, rồi ngạc nhiên khi phát hiện đang bị "quay phim" và tiếp đến là mỉm cười.

Ameca được tạo dựng với đặc điểm hình dáng giống nhân vật trong bộ phim truyền hình năm 2004 "I, Robot" (Tôi là người máy). Các kỹ sư dự kiến bổ sung thêm nhiều tính năng khác và hứa hẹn một ngày Ameca có thể bước đi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thống nhất hình thức đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Thời sự- Hoàng Hà - 21:45 25/01/2022
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo hình thức đầu tư hỗn hợp được chia tách thành 03 dự án thành phần. Trong đó dự án thành phần đầu tư theo hợp đồng BOT tỷ lệ vốn nhà nước không quá 50%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---