--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An: Phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép quy mô lớn

THỤY BÌNH - 20:18 12/06/2022

Ngày 12/6, Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên thu gom, tái chế dầu thải trái phép quy mô lớn.

Theo thông tin điều tra ban đầu, sáng ngày 10/6, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một cơ sở đang hoạt động tái chế dầu nhớt thải (thuộc danh mục chất thải nguy hại) trái phép tại khu vực bãi Lèn Tìn, thuộc xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn.

dau-nhot-1.jpg

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu nhớt trái phép. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ sở trên do Hồ Đình Cường (sinh năm 1990, trú tại huyện Quỳnh Lưu) làm chủ. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ cơ sở đã thuê lại một khu mỏ bỏ hoang, xung quanh là đồi núi bao bọc, chỉ có duy nhất một con đường để ra vào. Đây là khu vực dân cư thưa thớt nên rất ít người để ý.

dau-nhot-2.jpg

Dầu thải được chủ cơ sở thu mua tại các xưởng sửa chữa ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành lân cận. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45 nghìn lít dầu, trong đó có 20 nghìn lít dầu thải chưa tái chế và 25 nghìn lít dầu thành phẩm, 1 xe ô tô bồn chở dầu. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về việc tái chế dầu thải.

dau-nhot-3.jpg

Số dầu thải sau khi mua về sẽ được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua đấu tranh ban đầu, Hồ Đình Cường khai nhận toàn bộ số dầu thải trên được thu mua tại các xưởng sửa chữa ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành lân cận. Sau đó số dầu thải trên được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho người có nhu cầu với giá 12.000 - 13.000 đồng/lít.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Khỏe- Khánh Thủy - 14:31 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---