Nghệ An đấu thầu gọi đầu tư dự án khu đô thị gần 700 tỷ

Tỉnh Nghệ An đã thông báo về việc đấu thầu thực hiện dự án khu đô thị mới tại Quỳnh Lưu, với tổng chi phí dự toán là 699,6 tỷ đồng.

Theo đó, diện tích khu đất thực hiện dự án gần 9,24ha. Tiến độ thực hiện dự án 36 tháng và thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Hiện trạng khu đất để xây dựng dự án chưa giải phóng mặt bằng.

Quy mô dự án gồm Khu thương mại dịch vụ; khu nhà ở; khu cây xanh, cây xanh cảnh quan; nhà văn hóa; khu trường mầm non và khu hạ tầng kỹ thuật. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là ngày 12/11/2021.

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã liên tục thông báo mời đầu tư vào triển khai xây dựng các dự án các khu đô thị lớn, quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Chẳng hạn như Dự án Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim, TP. Vinh, với tổng chi phí thực hiện hơn 1.250 tỷ đồng; dự án Khu đô thị Nam Đô Lương, với tổng vốn gần 450 tỷ đồng…

Dự có quy mô lớn nhất là dự án Khu nhà ở đô thị và các hạng mục hạ tầng phụ trợ liên quan tại phường Cửa Nam và phường Đông Vĩnh. Tổng quy mô dự kiến lên tới hơn 4.000 tỷ đồng.

Theo Đời sống
Điểm sáng thị trường bất động sản 2023?

Điểm sáng thị trường bất động sản 2023?

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản 2023 sẽ còn nhiều khó khăn nhưng vẫn có những dấu hiệu tích cực, hồi phục, chuyển biến, thậm chí là "đảo chiều" từ trầm lắng sang khởi sắc, nhưng sẽ không có "sốt đất".
Giá chung cư vẫn cao, người mua "khó với"?

Giá chung cư vẫn cao, người mua "khó với"?

Ai cũng muốn mua nhà để an cư lạc nghiệp, sở hữu căn nhà của riêng mình luôn là mục tiêu mà mọi người hướng tới để phấn đấu trong cuộc đời. Nhưng hiện giá nhà ở tại các thành phố lớn quá cao. Bởi vậy, ước mơ sở hữu nhà đối với những người có thu nhập trung bình trở xuống rất khó hiện thực.
Thị trường bất động sản bao giờ hồi phục?

Thị trường bất động sản bao giờ hồi phục?

Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn khó khăn, thách thức bao gồm về nguồn vốn, giá bán BĐS đã tăng quá cao, sự biến động của nhân sự khi thị trường gặp khó. Dự báo khoảng 1 năm rưỡi nữa thị trường mới có thể hồi phục.
back to top