Ngạt mũi nhiều năm bất ngờ phát hiện u hốc mũi trái

Khối u hốc mũi là một trong những tình trạng không quá phổ biến, có thể là lành tính, cũng có thể là ác tính song các dấu hiệu và biểu hiện của chúng lại dễ gây nhầm lẫn.

Người dân nếu gặp phải những vấn đề bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở trung tâm y tế kiểm tra để kịp thời tránh để lâu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

Bệnh nhân nam 56 tuổi chia sẻ: Bệnh nhân thường xuyên ngạt mũi, chảy mũi kéo dài nhiều năm nay. Đã đi khám và kiểm tra, kết quả cho thấy bệnh nhân bị viêm xoang, khối hốc mũi trái, nhưng chưa điều trị gì.

Gần đây, bệnh nhân ngạt mũi nhiều hơn, chủ yếu mũi trái, chảy mũi, nay đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương để kiểm tra lại.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy: Bệnh nhân bị viêm mũi xoang mạn tính – u hốc mũi trái - Dị hình vách ngăn mũi trái.

Ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Các bác sĩ Liên chuyên khoa – Tai mũi họng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tiến hành hội chẩn và đưa ra chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang.

Sau hội chẩn các bác sĩ Tai – mũi – họng đã tiến hành thực hiện phẫu thuật: cắt u hốc mũi trái + mở rộng xoang sàng hàm trái + chỉnh hình vách ngăn mũi trái... cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật bệnh nhân đang được theo dõi sát và phục hồi tại Khoa Liên chuyên khoa.

Phẫu thuật nội soi là một phương pháp phẫu thuật sử dụng nội soi để sửa chữa, chỉnh hình của vách ngăn mũi, bao gồm cả sụn và xương, dưới niêm mạc nhằm tạo lại một vách ngăn thẳng và cân đối.

Các bác sĩ khuyến cáo, Khối u hốc mũi là một trong những tình trạng không quá phổ biến, có thể là lành tính, cũng có thể là ác tính song các dấu hiệu và biểu hiện của chúng lại dễ gây nhầm lẫn.

Vì vậy, người dân nếu gặp phải những vấn đề bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở trung tâm y tế kiểm tra để kịp thời đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top