--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngao ngán Black Friday: Giày Nike - Adidas siêu giảm giá vẫn không thèm mua

 THẾ HƯNG - 11:40 01/12/2019

Tuần qua, các chiêu trò kinh doanh trong ngày hội giảm giá Black Friday là thông tin thu hút được sự quan tâm của bạn đọc.

Giày Nike, Adidas giảm giá 80%, dân tình vẫn lắc đầu “nguây nguẩy”

Đi mua hàng dịp Black Friday , tuy nhiên, đi khắp trung tâm thương mại nhiều người vẫn không tìm được đôi giày size phù hợp.

“Các mẫu giày được giảm giá toàn là những đôi có kích thước rất lớn. Nhiều người cũng đành ngậm ngùi ra về giống tôi, mặc dù có những đôi Adidas được giảm lên tới 70%, từ 2 triệu đồng về còn 600 nghìn đồng”, một khách hàng cho biết.

Ngao ngán Black Friday: Giày Nike - Adidas siêu giảm giá vẫn không thèm mua  - 1

Giày giảm giá đa phần đều là size rất lớn

Không ít khách hàng còn phát hiện ra những mặt hàng mình đã mua từ cách đây 3 năm vẫn đang được bày bán. Dù là đợt xả hàng tồn, nhưng nhiều người không nghĩ rằng, mẫu mã lại cũ tới vậy.

Cây sanh cổ của nghệ nhân Hà Nội được trả 6 tỷ đồng

Anh Hồng Quân (Thường Tín, Hà Nội), chủ nhân của cây sanh Nam Điền cổ cho biết, tác phẩm có tuổi đời trên 100 năm.

Trước đó cây cũng trải qua 2 đời chủ, cũng là nghệ nhân có tiếng ở Hà Nội, sau gần 9 năm tạo tác cây gần như hoàn chỉnh. Khoảng 2 năm nữa cây đạt đến độ hoàn hảo.

Anh Quân cho biết, cây sanh có nguồn gốc từ Hà Tây cũ, được các nghệ nhân xưa chăm chút, tạo dáng theo lối cổ nên nhìn cây rất có chiều sâu, góc nào cũng đẹp.

Thịt bò khô 100 ngàn đồng/kg, rùng mình câu trả lời của người bán

Theo lời giới thiệu của đầu mối, riêng mặt hàng thịt bò khô anh có tới 5 loại, khách lấy loại cao cấp hay giá rẻ đều có cả. Trong đó, loại cao cấp là thịt bò khô dạng miếng, dạng thanh giá 300.000 đồng/kg; bò khô viên giá 270.000 đồng/kg; còn loại giá rẻ là bò khô sợi loại hàng công ty giá 110.000 đồng/kg; bò khô sợi hàng xưởng giá 100.000 đồng/kg.

“Đây là giá cho khách lấy sỉ từng 5kg trở lên. Còn khách lấy trên 2 yến trở lên giá sẽ giảm thêm 5.000 đồng/kg. Lấy trên 50 kg/lần giá giảm 10.000 đồng/kg”. Đầu mối này khẳng định, thịt bò khô hàng đẹp, màu bắt mắt, để được nửa năm không hỏng nên có thể yên tâm nhập về bán hết mùa Tết.

Thế nhưng, khi được hỏi thịt bò khô này có chuẩn 100% từ thịt bò không?, thì bất ngờ nhận được câu trả lời: “Thú thật anh là đầu mối buôn trung gian nên bò khô này anh cũng không dám chắc là được làm từ thịt bò hay không. Thấy xưởng họ nói thịt bò khô thì mình nhập về bán nói là thịt bò khô thôi”.

Sập bằng đá “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội

Bộ sập được cắt từ viên Ngọc Hoàng Long nặng hơn 11 tấn xuất xứ từ Myanmar. 10 người thợ có “bàn tay vàng” làm liên tục trong vòng 6 tháng với có thể hoàn thành chiếc sập này. Và đây cũng là chiếc sập bằng đá Ngọc Hoàng Long duy nhất.

Ngao ngán Black Friday: Giày Nike - Adidas siêu giảm giá vẫn không thèm mua  - 2

Bộ sập đá độc đáo

Xung quanh thành của chiếc sập quý hiếm này được khắc 4 bức tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bộ sập sử dụng đá nguyên khối nặng hơn 4 tấn, chiều ngang 2m, chiều dọc 2,2m. Với sự độc đáo và tỉ mỉ để hoàn thiện nên sản phẩm, bộ sập này đang được chủ nhân định giá 1,5 tỷ đồng.

Hạt dẻ Trung Quốc có gì xấu mà không dám nói?

Mức giá phổ biến trên thị trường cho mỗi kg hạt dẻ sống là 60.000 đồng, với hạt đã khía là 65.000 đồng/kg, còn hạt dẻ rang nóng từ 75.000 -85.000 đồng/kg. 

Nhiều người bán hàng rao là hạt dẻ Trùng Khánh, đặc sản đất Cao Bằng, thậm chí cam kết hàng xịn 100% và nếu phải "dẻ Tàu" lập tức hoàn gấp 100 lần tiền mọi người ăn.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, khách phương xa đến Trùng Khánh mua hạt dẻ có thể bị tiểu thương nói dối là hạt dẻ Trùng Khánh, nhưng khi cơ quan quản lý đi kiểm tra, tiểu thương lại nói thật hạt dẻ họ bán là hàng Trung Quốc, thành ra không có căn cứ để xử lý.

Chia sẻ về cách phân biệt hạt dẻ Trùng Khánh với hạt dẻ Trung Quốc, ông La Văn Hồng thừa nhận là rất khó bởi điều kiện khí hậu Cao Bằng với bên kia biên giới Trung Quốc tương đồng nhau, không thể áp dụng khoa học kỹ thuật để phân biệt.

"Muốn có hạt dẻ Trùng Khánh thật thì phải là người địa phương và cũng chỉ khi ăn mới cảm nhận được sự khác biệt. Hạt dẻ cũng được một số địa phương của Việt Nam trồng, như Bắc Kạn cũng lấy giống hạt dẻ Trùng Khánh về trồng khá nhiều.Tuy nhiên, theo cảm nhận của tôi, hạt dẻ Trùng Khánh vẫn ngon hơn, hương vị đậm đà hơn", ông Hồng cho biết.

 Thế Hưng

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---