Ngăn chặn phi vụ giả danh công an lừa đảo 1 tỷ đồng

Tin lời một đối tượng giả danh cán bộ công an, người phụ nữ đã chuyển 1 tỷ đồng vào số tài khoản lạ. May mắn, lực lượng chức năng đã kịp thời lấy lại được số tiền giúp bị hại.

Ngày 8/3, Công an xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo chuyển tiền, qua đó lấy lại được số tiền 1 tỷ đồng mà bị hại đã chuyển.

Trước đó, vào chiều 3/3, Công an xã Diễn Yên tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị H, trú tại xóm 4, trình báo về việc chị nghi ngờ mình vừa bị lừa 1 tỷ đồng.

Cụ thể, lúc 13h cùng ngày có 1 người gọi điện thoại cho chị H tự xưng là Đội trưởng Đội điều tra phòng chống tội phạm kinh tế, thông báo chị H có số tiền lớn gửi tại Ngân hàng Agribank bị rò rỉ thông tin, nếu không kịp thời bảo mật sẽ mất số tiền lớn trên.

Lực lượng chức năng trao trả lại 1 tỷ đồng cho chị H.

Lực lượng chức năng trao trả lại 1 tỷ đồng cho chị H.

Sau nhiều câu nói, người này đe doạ chị H. cung cấp thông tin cá nhân liên quan, yêu cầu chị H. chuyển số tiền 1 tỷ đồng vào số tài khoản cho sẵn và không để cho người khác biết sự việc.

Ngay sau đó, chị H. đã không nghi ngờ gì mà lập tức đến ngân hàng làm thủ tục rút sổ tiết kiệm rồi chuyển số tiền 1 tỷ đồng cho đối tượng theo số tài khoản được cung cấp.

Chuyển tiền xong, chị H. liên lạc lại với người đã xưng cán Bộ Công an nhưng không được. Lúc này, chị H. mới nghi ngờ mình đã bị lừa nên lập tức đến trình báo với cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Diễn Yên đã khẩn trương báo cáo lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo xác minh, làm rõ. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an xã Diễn Yên ngay lập tức làm thủ tục yêu cầu Ngân hàng Agribank xác minh, đình chỉ ngay giao dịch chuyển tiền do chị H. thực hiện.

Nhờ kịp thời xử lý, việc chuyển tiền sau đó đã được đình chỉ. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn được hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của đối tượng xấu, bảo vệ được tài sản lớn của chị H.

Ngày 6/3, Công an xã Diễn Yên, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với Ngân hàng Agribank trao trả số tiền 1 tỷ đồng cho gia đình chị H./.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top