Ngắm Vịnh Hạ Long - di sản thế giới đẹp mê trên báo Tây

Một số nhiếp ảnh gia quốc tế đã đến Việt Nam và ấn tượng trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay
Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh cũng như của Việt Nam. Mỗi năm, hơn 4 triệu lượt khách ghé thăm Vịnh Hạ Long, góp phần thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng. Ảnh: Lucy Sexton/Condé Nast Traveler.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-2
Năm 1962, Vịnh Hạ Long được Bộ Văn hóa - Thông tin nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh thắng cấp quốc gia. Ảnh: Lucy Sexton/Condé Nast Traveler.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-3
Vào ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long đã vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 bởi giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất địa mạo. Ảnh: Buzzfeed.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-4
Trước đó, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ nhất vào năm 1994. Ảnh: Outlook India.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-5
Khi ghé thăm Vịnh Hạ Long, nhiều du khách ấn tượng trước vẻ đẹp của di sản này trông giống như một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động với hàng ngàn đảo đá ấn tượng. Ảnh: MyBestPlace.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-6
Hàng nghìn đảo đá ở Vịnh Hạ Long có những hình dạng khác nhau cộng với những hang động kỳ thú tạo thành cảnh quan ngoạn mục, độc nhất vô nhị trên thế giới. Ảnh: Courtesy Bell Flight/CNN.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-7
Vịnh Hạ Long hấp dẫn du khách cũng như các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp của nhiều điểm đến thú vị như: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, hồ Động Tiên, Hòn Trống Mái... Ảnh: Unsplash.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-8
Ngắm bình minh hay hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long là một trong những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn du khách trong nước cũng như quốc tế. Ảnh: AirPano.
Ngam Vinh Ha Long - di san the gioi dep me tren bao Tay-Hinh-9
Du khách cũng có thể trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn khác khi tới Vịnh Hạ Long như dịch vụ ngủ đêm trên vịnh, câu mực giữa biển khơi, chèo thuyền kayak, thưởng thức hải sản... Ảnh: AirPano.

Mời độc giả xem video: Ngắm khoảnh khắc cực “chill” bay dù trên vịnh Hạ Long.

Theo Đời sống
Cận cảnh loài chim săn mồi đẹp nhất của Việt Nam

Cận cảnh loài chim săn mồi đẹp nhất của Việt Nam

Trong tự nhiên, loài chim săn mồi này sống ở khu vực có sông, hồ lớn, vùng ven biển, chủ yếu ghi nhận tại vùng đất thấp. Thức ăn chính của chúng là xác chết, chủ yếu là xác cá và cua ở các vùng đất ngập nước...
Du lịch đảo Cát Bà… đâu chỉ có tắm biển

Du lịch đảo Cát Bà… đâu chỉ có tắm biển

Cùng Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) vừa được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây không chỉ sở hữu những bãi tắm đẹp, mà còn cảnh quan thiên nhiên phong phú.
back to top