Ngắm siêu xe Porsche 911 GT3 RS vừa bị bắt vì nhập lậu vào Philippines

Được giấu sâu bên trong container, phía sau các phụ tùng ôtô nhưng chiếc siêu xe Porsche 911 GT3 RS này không qua được mắt Hải quan tại Philippines.

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng tại Philippines đã tịch thu và tiêu hủy không ít chiếc ôtô cũng như môtô nhập lậu vào nước này. Chiếc xe nhập lậu mới nhất bị lực lượng chức năng nước này "sờ gáy" chính là siêu xe Porsche 911 GT3 RS.

Nhận được tin báo từ lực lượng Cảnh sát quốc gia Philippines, Cục Hải quan, cảng Davao và Cơ quan phòng chống ma túy (PDEA) nước này đã kết hợp cùng Cảnh sát thành phố Davao để tịch thu chiếc xe sang kể trên. Chiếc Porsche 911 GT3 RS nhập lậu về Philippines này được khai là phụ tùng ôtô cũ.

Khi mở container tại cảng Davao, lực lượng chức năng đã thấy những phụ tùng ôtô cũ chất bên trong. Tuy nhiên, khi bỏ hết những phụ tùng này ra thì chiếc Porsche 911 GT3 RS xuất hiện. Chiếc Porsche 911 GT3 RS này được chuyển bằng tàu thủy từ Nhật Bản đến Philippines vào ngày 12/8 vừa qua.

Ước tính, giá xe Porsche 911 GT3 RS khoảng 15.308.486 Peso (tương đương 5,33 tỷ đồng). Lực lượng chức năng Philippines sau đó đã thu giữ chiếc Porsche 911 GT3 RS màu trắng này. Kể từ năm ngoái, Cục Hải quan Philippines đã tịch thu ít nhất 8 chiếc xe thể thao và hạng sang tại cảng Manila. Trong đó, có 4 chiếc xe thể thao được giấu trong container chở quần áo "hàng thùng" vào hồi tháng 5 năm ngoái.

Những chiếc xe này bao gồm 1 xe Porsche Boxster, 1 xe Mercedes-Benz SLK và 2 xe Toyota MR-S. Ngoài ra, trong lô hàng này còn có những chiếc xe sang khác mang các thương hiệu Bentley Continental GT, Mercedes-Benz W109, Toyota Land Cruiser LC76 và Range Rover.

Đến tháng 6 năm ngoái, Cục Hải quan Philippines lại tiếp tục tịch thu những chiếc xe khác mang các thương hiệu Toyota Land Cruiser 2021, Nissan GT-R 2016 với gói phụ kiện NISMO và Chevrolet Camaro ZL1 2021 tại cảng Manila.

Mới đây, lực lượng chức năng lại phát hiện một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante được nhập lậu vào Philippines. Chiếc siêu xe này được khai là xe mới hoàn toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là xe đã qua sử dụng. Hiện chưa rõ số phận của chiếc Porsche 911 GT3 RS sau khi bị tịch thu. Chiếc xe có thể bị tiêu hủy bằng cách nghiền nát hoặc bán đấu giá.

Theo Đời sống
back to top