Nga kêu gọi Mỹ ngừng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Trong một tuyên bố trên kênh Telegram của cơ quan đại diện ngoại giao Nga, Đại sứ quán Nga tại Washington đã kêu gọi Hoa Kỳ ngừng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Trước đó Thứ trưởng Ngoại giao của Mỹ Bonnie Jenkins tuyên bố, phía Mỹ lo ngại về mối đe dọa từ đạn đạn dược chưa nổ của Nga, được cho là do quân đội Nga để lại trên lãnh thổ Ukraine. Vì vậy Mỹ liên tục cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev.

dbae3b3499164ed6920905065bfcf1-9339-9373-1645898781.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy (giữa) thị sát tên lửa chống tăng Javelin do quân đội Mỹ viện trợ quân sự hôm 18/2. Ảnh: Reuters.

Các nhà Ngoại giao Nga cho đó là một sự vô lý và lưu ý rằng chính quyền Ukraina không có khả năng đảm bảo kiểm soát và bảo vệ vũ khí một cách thích hợp đã dẫn đến tình trạng xuất hiện tràn lan các băng nhóm tội phạm tự phát, trộm cướp ở những nơi có chiến sự, cướp bóc và khủng bố.

“Quyết định của chính quyền Ukraina phân phát vũ khí nhận được từ người Mỹ cho những kẻ cực đoan và những kẻ hôm qua còn là tội phạm mới gia nhập các đơn vị phòng thủ gây ra không ít lo ngại”, - đại sứ quán cho biết thêm.

“Chúng tôi kêu gọi Washington ngừng cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraina. Chính Hoa Kỳ đã gây ra tình trạng ngày càng nhiều thêm những nạn nhân mới” - đại sứ quán Nga kêu gọi.

Trước đó Mỹ đã cam kết hỗ trợ an ninh hơn 2,3 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine cuối tháng 2/2022.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace mới đây cũng thông báo Anh và các đối tác đã đồng ý thêm viện trợ là vũ khí sát thương cho Ukraine, sau một hội nghị có sự tham gia của 35 quốc gia.

Phía Anh cho rằng, binh sĩ Ukraine cần các loại vũ khí khác nhau tùy thuộc vào chiến thuật trên bộ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật chi tiêu của chính phủ, phê duyệt khoản viện trợ quân sự và nhân đạo trị giá 13,6 tỷ USD cho Ukraine.

Theo Đời sống
Phạt tài xế say xỉn đi bộ 32km

Phạt tài xế say xỉn đi bộ 32km

Nếu bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn tài xế một số quốc gia cũng buộc tài xế vi phạm phải lắp thiết bị thử nồng độ cồn trên xe như ở Áo, Bỉ, Canada, Phần Lan, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển và Mỹ... Trong khi đó tài xế Thổ Nhĩ Kỳ phải đi bộ 32 km.
Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Tết Dương lịch ngày nay mang đậm dấu ấn của các vị vua chúa nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử thế giới. Họ chính là những người tạo nên ngày đầu tiên của năm mới cho nhân loại.
Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina đã vô địch World Cup sau 36 năm chờ đợi, theo một nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey Vương quốc Anh, nhà vô địch bóng đá thế giới sẽ được hưởng thêm 0,25 điểm phần trăm tăng trưởng kinh tế trong hai quý sau giải đấu. Thoát khỏi mức lạm phát gần 100% dai dẳng lâu nay.
back to top