Nếu thắng Trung Quốc chiều nay, tuyển Việt Nam sẽ trở lại top 100 thế giới

Nếu giành chiến thắng trong trận đấu 19h chiều nay (1/2) với đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên có điểm tại vòng loại thứ ba World Cup, và trở lại top 100 bảng xếp hạng bóng đá thế giới của FIFA.
1(1).jpg

Trước đó, sau trận thua 0-4 trước Australia, đội tuyển Việt Nam mất thêm 9,46 điểm trên BXH FIFA và tụt xuống thứ 102.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ngoài top 100 thế giới. 

Tuy nhiên, báo chí thế giới nhận định cửa thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu chiều nay là thấp hơn đội tuyển Trung Quốc.

Vòng đấu trước, trong khi tuyển Việt Nam đã thất bại 0-4 trước Australia, thì Trung Quốc thua 0-2 trước đội tuyển Nhật Bản.

Theo Football Whisper đưa ra nhận định trước trận: " Đội tuyển Trung Quốc đã thua cả 3 trận sân khách gần nhất. Điều này khiến họ đánh mất sự tự tin. Nhưng cơ hội cho Trung Quốc trước tuyển Việt Nam vẫn cao hơn. Do đã toàn thắng đối thủ này ở các lần đối đầu trước đây".

Còn League Lane thì thẳng thừng nhận xét, thắng lợi là điều nằm ngoài tầm với của tuyển Việt Nam. Vì khâu ghi bàn là yếu nhất của tuyển Việt Nam lúc này, khi chỉ ghi được 4 bàn qua 7 trận.

Sportmole - trang của Anh - thì cho rằng tuyển Việt Nam thường chơi tốt hơn trên sân nhà, khi ngăn chặn được các đội bóng lớn gồm Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia tạo ra nhiều cơ hội. Trang này nhận xét khi chạm trán các đối thủ này ở Mỹ Đình, tuyển Việt Nam chỉ nhận những trận thua với tỷ số tối thiểu.

Theo Đời sống
back to top