Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 22 - 23/4, nhiều nơi tiếp tục có nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nắng nóng trong ngày kéo dài từ 10 giờ đến 18 giờ, cao điểm vào khung giờ từ 1h trưa đến 4h chiều. Từ ngày 24/4, nắng nóng dịu dần.

Sau đó, nhiều khả năng, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa, giảm nhiệt. Đợt không khí lạnh này tác động thời tiết miền Bắc, Bắc Trung Bộ trong thời gian ngắn. Dự báo từ 26/4, miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển nắng, nền nhiệt tăng dần.

Cơ quan khí tượng cho biết, từ nay đến hết tháng 4, Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ ít khả năng xuất hiện nắng nóng, hầu như không có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt.

Dù vậy, chuyên gia cho rằng, nắng nóng sẽ gia tăng trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ vào tháng 5. Từ tháng 6 trở đi, khi ENSO dần chuyển sang pha nóng (El Nino), miền Bắc nhiều khả năng sẽ trải qua mùa hè khắc nghiệt với nhiều ngày nóng gay gắt hơn so với năm 2022.

Theo Đời sống
back to top