Quảng Nam bất ngờ xuất hiện mưa đá dữ dội

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, tối 21/4, bất ngờ mưa rào kèm mưa đá dữ dội trút xuống một số địa phương của tỉnh Quảng Nam.

Chiều tối 21/4, người dân tại nhiều khu vực ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam bất ngờ khi chứng kiến mưa đá với hạt rất to, kéo dài nhiều phút.

Trận mưa đá kèm theo gió lốc lớn bắt đầu xuất hiện vào khoảng 18h50 (22/4) và diễn ra trong thời gian 15 phút. Những hạt mưa đá đường kính 1 - 2 cm.

Những viên đá có đường kính 1-2 cm. Ảnh:Plo.vn

Những viên đá có đường kính 1-2 cm. Ảnh:Plo.vn

Tại nhiều tuyến đường như Trưng Nữ Vương, Hùng Vương, Phan Chu Trinh (TP Tam Kỳ), nhiều ô tô đang di chuyển phải tấp vào lề để đảm bảo an toàn.

Mưa đá kèm gió giật mạnh cũng khiến mái che của nhiều gian hàng đặt tại Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ) bị đổ sập. Rất may không ghi nhận thiệt hại về người.

Được biết, 3 ngày qua, tại tỉnh Quảng Nam nắng nóng hết sức gay gắt, nhiều địa phương ghi nhận nắng nóng từ 37 đến 40 độ C, có nơi cao hơn.

Trước đó, Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam phát đi cảnh báo về nắng nóng gay gắt xảy ra ở các địa phương trong tỉnh với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 50 - 65%; thời gian xảy ra nhiệt độ cao hơn 35 độ C từ 10 - 16 giờ.

Đơn vị này cảnh báo trong những ngày xảy ra nắng nóng, vào chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, các địa phương cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày lên cao và độ ẩm không khí xuống thấp; vì vậy, cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực trung du và vùng núi, cháy nổ và hỏa hoạn ở các khu công nghiệp, khu vực tập trung đông dân cư.

Theo Đời sống
back to top