Nấm Trung Quốc giả VietGAP vào Bách Hóa Xanh: MWG phản hồi gì?

Sau lùm xùm về nguồn gốc hàng hóa đội lốt "VietGAP" tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trong những ngày qua, cuối ngày 21/9, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) đã chính thức có phản hồi.
Nấm Trung Quốc giả VietGAP vào Bách Hóa Xanh: MWG phản hồi gì? ảnh 1

Bách Hóa Xanh xin lỗi tới các khách hàng, cho biết đã lập tức thu hồi và ngưng bán sản phẩm nấm được cho là phù phép xuất xứ Trung Quốc thành VietGAP của nhà cung cấp Đông A.

Ảnh: Hồng Phúc

Sáng ngày 21/9, Báo Tuổi trẻ cho biết CTCP Sản xuất thương mại Đông A (địa chỉ tại TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhập nấm có xuất xứ từ Trung Quốc về xé bỏ bao bì, gắn mác VietGAP rồi phân phối tại hệ thống Bách Hóa Xanh.

Trước thông tin phản ánh, Bách Hóa Xanh đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hoá của nhà cung cấp Đông A. Đồng thời công ty yêu cầu Đông A phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng.

Đại diện Bách Hóa Xanh cho biết trước hết gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của Bách Hóa Xanh.

"Tôn chỉ của chúng tôi là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng. Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết trong việc phải làm tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa", đại diện Bách Hóa Xanh thông tin.

Theo MWG, hiện mặt hàng Bách Hoá Xanh nhập từ Đông A là nấm, không bao gồm các sản phẩm khác. MWG bắt đầu ký hợp đồng với Đông A từ ngày 8/6/2022 với tỷ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi.

Trong văn bản phản hồi thông tin về bài viết "Phanh phui rau VietGAP dỏm: Hàng Trung Quốc 'VietGAP' vào Bách Hóa Xanh", MWG khẳng định tôn chỉ của doanh nghiệp là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng.

Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên, nguồn gốc thực phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh lấy từ nhà cung cấp là CTCP Sản xuất và Thương mại Đông A (Phường Linh Đông, Tp.Thủ Đức), có dấu hiệu “gian dối” về nguồn gốc rau.

Đông A là một nhà cung cấp thực phẩm lớn cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Công ty này được thành lập từ tháng 5/2019, người đại diện là ông Trần Thanh Long. Công ty có trụ sở chính tại Tầng 10 - Tòa nhà Pax Sky, Số 51 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM cùng với chi nhánh chế biến tại Phường Linh Đông (Tp.Thủ Đức).

Bên cạnh cung cấp các loại rau củ tươi, Đông A còn cung cấp nhiều mặt hàng thực phẩm khác như 20 dòng thực phẩm chế biến sẵn "ready to cook", sản phẩm sấy và trái cây. Trên website, Công ty nhấn mạnh sứ mệnh là “Mang đến cho đối tác đa dạng sản phẩm nghành hàng từ các nhà sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam”.

Nấm Trung Quốc giả VietGAP vào Bách Hóa Xanh: MWG phản hồi gì? ảnh 2

Ngoài ra, Đông A còn đang vận hàng fanpage cũng là thực phẩm sạch với tên gọi "Tươi Ngon Store", hiện có đến 4,1 ngàn lượt thích và 4,2 ngàn người theo dõi.

Theo Đời sống
Minh họa (nguồn: Internet).

Không đăng ký giao dịch, PVFI bị phạt nặng

Do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật và không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam (PVFI) bị xử phạt 420 triệu đồng.
Lãi suất tiết kiệm có biến động?

Lãi suất tiết kiệm có biến động?

Sau khi NHNN áp dụng lãi suất điều hành mới vào ngày 23/9, ngoại trừ các ngân hàng Nhà nước, NHTMCP đều có động thái điều chỉnh mặt bằng lãi suất huy động của mình, ở hầu hết các kỳ hạn.
back to top