Vì sao Nhà máy nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước?

Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (VIWASUPCO) vừa phát đi thông báo ngừng cấp nước do có sự cố nhỏ từ hoạt động của môi trường xung quanh nhà máy

Sáng 22/9, cư dân sống trong khu đô thị 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân được ban quản trị tòa nhà thông báo về việc tạm ngừng cấp nước sạch. Nhận được thông tin, nhiều gia đình dặn dò nhau tích nước trong xô chậu vì thông báo cũng không ghi rõ ngày cấp trở lại.

Theo văn bản được VIWASUPCO gửi các đơn vị cung ứng cho thấy, nguyên nhân tạm ngừng cấp nước cho người dân "vì phát hiện sự việc có thể tác động đến chất lượng nước thô cho nhà máy".

Vì sao Nhà máy nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước? ảnh 1

Cụ thể, văn bản nêu rõ khoảng 18h ngày 21/9, Công ty VIWASUPCO phát hiện sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng nước thô cấp cho Nhà máy Nước sạch Sông Đà. Vì vậy, để đảm bảo cấp nước an toàn, đơn vị này đã chủ động dừng nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý từ 18h54 cùng ngày.

"Lượng nước đang lưu trữ trong bể chứa của công ty sẽ tiếp tục được cấp và dự kiến ngừng từ 21h30 ngày 21/9/2022" - văn bản nêu rõ.

Lý giải cho văn bản này, một lãnh đạo Công ty VIWASUPCO cho biết lý do đơn vị phát đi thông báo ngừng cấp nước là bởi phát hiện nguy cơ dẫn tới việc ô nhiễm nguồn nước đầu vào.

"Trong ngày hôm nay, sau khi đánh giá và xử lý tình hình, chúng tôi sẽ cấp nước trở lại cho người dân", lãnh đạo VIWASUPCO cho hay.

Trước đó, vào ngày 21/9, một chiếc ô tô tải đã bị tai nạn lật xuống lòng suối Cun, khiến một lượng dầu máy bị rò rỉ ra suối, nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sạch Sông Đà.

Theo Đời sống
Hà Nội: Dừng 7 dự án 'ôm' 500ha đất hơn 10 năm không triển khai

Hà Nội: Dừng 7 dự án 'ôm' 500ha đất hơn 10 năm không triển khai

Đây là thông tin từ thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 8/9/2022 xem xét về việc chấm dứt, dùng thực hiện đối với một số dự án đầu tư chậm triển khai, vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai trên địa bàn Thành phố.
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 5352/BTNMT-TTTT gửi các các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.
back to top