Hà Nội: Sẵn sàng cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới Vì hòa bình năm 2022

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành nhằm rà soát các khâu chuẩn bị tổ chức cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.
Hà Nội: Sẵn sàng cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới Vì hòa bình năm 2022 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 sẽ diễn ra ngày 2/10, tại đường Đinh Tiên Hoàng, trước Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) và xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, đến nay, các công tác chuẩn bị tổ chức cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 đã cơ bản hoàn thành.

Ngay sau lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31, cùng với phát động toàn thành phố thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022” vào ngày 11/4/2022, các quận, huyện đã triển khai tổ chức giải chạy cơ sở, gắn với Đại hội Thể dục thể thao ở cùng cấp, thu hút trên 170 nghìn người tham gia.

Hà Nội: Sẵn sàng cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới Vì hòa bình năm 2022 ảnh 2

Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 20/9/2022, toàn thành phố đã có 23/30 đơn vị tổ chức xong cuộc thi chung kết giải cấp quận, huyện, thị xã; còn 7 đơn vị chưa tổ chức gồm: Ứng Hòa, Thạch Thất, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm. Dự kiến đến ngày 28/9, sẽ kết thúc chung kết cấp quận, huyện, có khoảng 7.500 vận động viên tham gia thi đấu.

Cũng theo ông Phạm Xuân Tài, để chuẩn bị cho lễ khai mạc chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, Ban tổ chức giải chạy đã phân công cán bộ phụ trách, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan như: Y tế, Công an, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải… để thực hiện các nhiệm vụ như theo kế hoạch, chuẩn bị tổ chức tốt lễ khai mạc. Phối hợp với Báo Hànộimới triển khai công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền quanh khu vực bờ Hồ.

Về công tác chuyên môn, Sở đã phối hợp bộ môn điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội) chuẩn bị mọi mặt về công tác chuyên môn như: Lực lượng trọng tài, số đeo, kiểm tra hồ sơ tư cách pháp lý vận động viên các đoàn, sơ đồ đường chạy... Dự kiến, có gần 2.000 vận động viên đăng ký tham gia thi đấu ở 12 nội dung.

Từ nay đến ngày khai mạc chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, Ban tổ chức sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị trong đó có việc tổng hợp danh sách đăng ký thi đấu của các vận động viên trong nước, người nước ngoài tham gia chạy. Triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, y tế cho các vận động viên, các quan khách trong nước và quốc tế tham gia.

Sau khi nghe đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho chung kết Giải chạy Báo Hànộimới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã lưu ý các đơn vị phải rà soát lại các khâu chuẩn bị tổ chức cho Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, trong đó, có bảo đảm tốt nhất về y tế, sẵn sàng cấp cứu cho các vận động viên khi cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh, Ban tổ chức phải phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên để tổ chức đón tiếp chu đáo. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức hiệu quả để lễ khai mạc vừa quy mô, vừa trang trọng, bảo đảm thông điệp “Vì hòa bình”.

Đồng chí Chử Xuân Dũng cũng nhắc nhở, do 2 năm vừa qua không tổ chức giải nên sẽ có nhiều thay đổi, rà soát, tránh các sự cố. Tập trung nghiêm túc, kiểm tra giám sát công tác tổ chức, thể lệ cuộc thi phải rõ ràng, bảo đảm. Xác định rõ kết quả của các vận động viên, tránh khiếu kiện không đáng có.

Theo Đời sống
THƯ TOÀ SOẠN

THƯ TOÀ SOẠN

Ấn phẩm Khoa học và Đời sống đã bước sang tuổi 64. Suốt hành trình phát triển, tờ báo đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc từ nội dung lẫn hình thức trình bày.
back to top