Nam Định: Xử phạt 2 cá nhân hơn 200 triệu đồng vì khai thác khoáng sản

Nguyên nhân được đưa ra do 2 cá nhân này có hành vi không có Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện theo quy định, không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện theo quy định.

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các Quyết định số 1748/2023 và 1749/2023 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản đối với 2 cá nhân là các ông: Trần Văn Thủy, sinh năm 1962, trú tại xã Nghĩa Thành (Nghĩa Hưng) và Nguyễn Vũ Soạn, sinh năm 1978, trú tại xã Hải Tân (Hải Hậu) với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính 201 triệu đồng.

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các Quyết định số: 1748/2023 và 1749/2023 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. (Ảnh minh họa) ảnh 1

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các Quyết định số: 1748/2023 và 1749/2023 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. (Ảnh minh họa)

Theo các Quyết định, các ông Trần Văn Thủy, Nguyễn Vũ Soạn đã có các vi không có Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện theo quy định, không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện theo quy định đối với phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 15 sức ngựa đến 135 sức ngựa hoặc có sức chở trên 12 người đến 50 người và không có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn đối với thuyền viên theo quy định phải có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba/hạng tư.

Ngoài ra, ông Trần Văn Thủy còn vi phạm khai thác cát lòng sông mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, khối lượng cát khai thác tại thời điểm bị phát hiện là 78,3m3 , mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp (bán 20,2m3 cát khai thác trái phép cho ông Nguyễn Vũ Soạn có giá trị 1,212 triệu đồng).

Còn ông Nguyễn Vũ Soạn vi phạm mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Với các hành trên ông Trần Văn Thủy bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 188,75 triệu đồng và buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Vũ Soạn bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 12,25 triệu đồng.

Theo Đời sống
“Chợ nhảy” gây cản trở giao thông

“Chợ nhảy” gây cản trở giao thông

Những năm gần đây, vào khung giờ tan ca buổi chiều hàng ngày, một đoạn dài khoảng vài km trên QL1A, chạy qua khu Công nghiệp Tân Tạo luôn trở nên ùn ứ tắc nghẽn, khiến người và phương tiện qua lại khu vực này vô cùng khổ sở.
back to top