--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Năm 2018: thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng gấp đôi

HỒNG LINH - 01:30 28/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Báo cáo e-Conomy SEA 2018 của Google và Temasek công bố gần đây cho biết, mảng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2018 đã tăng trưởng gấp đôi so với năm trước.

Điều này càng thu thút sự chú ý hơn khi chi phí để người Việt lướt "chợ mạng" bằng điện thoại vẫn thuộc hàng cao trong khu vực nếu so với thu nhập. Cụ thể, chi phí cho một GB dữ liệu di động chiếm 0,9% tổng thu nhập quốc gia bình quân đầu người (GNI per capita) tại Việt Nam. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Singapore và Malaysia chỉ lần lượt là 0,1% và 0,2%. Điều đó cũng có nghĩa việc đi chợ online của người Việt đang là xu thế rất mạnh mẽ. Thực tế, chợ Tết online của các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đã mở sớm hơn và sôi động hơn hẳn các chợ offline, cửa hàng bán lẻ, siêu thị... truyền thống.

 

  • Nghệ thuật đàm phán thương mại với người Mỹ
    Doanh nghiệp- 00:57 08/12/2017
    Stock exchange, joint stock, stock primary distribution… những thuật ngữ thường được dùng trong nền kinh tế hiện đại có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ – kinh đô của các cuộc giao dịch thương mại quốc tế. Và bất cứ một ai muốn tham gia vào các cuộc giao dịch thương mại này cũng đều phải hiểu và nắm rõ luật chơi mà việc nghiên cứu và hiểu rõ đối tác – các thương gia người Mỹ là một điều quan trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO