Mỹ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng tái tạo

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố tài trợ 860.000USD cho 3 dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Công bố này được đưa ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ngày 28/10.

Qua đó khuyến khích gia tăng đầu tư tư nhân vào phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Đây là một lĩnh vực được coi là động lực then chốt cho sự bền vững và tăng trưởng kinh tế.

dien-gio.jpeg
Việt Nam có 3.000 km đường bờ biển và hơn 3.000 đảo và quần đảo - tiềm năng quan trọng cho quá trình Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống năng lượng tái tạo. 

Cụ thể, khoản ngân sách mới được công bố ngày hôm nay sẽ hỗ trợ các nhà máy điện gió trên bờ (công suất 350MW) tại Gia Lai.

Dự án hai là thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Dự án 3 là các nhà máy điện gió ngoài khơi tại Cà Mau (công suất 300MW) và Trà Vinh (công suất 200MW).

Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Việt Nam có 3.000 km đường bờ biển và hơn 3.000 đảo và quần đảo.

Do vậy điện gió trên bờ hay ngoài khơi hoặc điện sóng biển đều là những một nguồn năng lượng tiềm năng quan trọng cho quá trình Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống năng lượng tái tạo.

Theo Đời sống
Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng'

Loạn giá dịch vụ tài khoản ChatGPT, cẩn thận nhận 'trái đắng'

Rất nhiều người mong muốn được trải nghiệm công nghệ mới này và tìm cách tạo tài khoản dùng thử. Tuy nhiên, OpenAI chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam nên người dùng phải tìm cách "lách luật" theo hướng dẫn trên mạng như tải VPN để thay đổi địa chỉ mạng, nạp tiền, thuê số điện thoại ảo...
back to top