Mỹ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng tái tạo

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố tài trợ 860.000USD cho 3 dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Công bố này được đưa ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ngày 28/10.

Qua đó khuyến khích gia tăng đầu tư tư nhân vào phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Đây là một lĩnh vực được coi là động lực then chốt cho sự bền vững và tăng trưởng kinh tế.

dien-gio.jpeg
Việt Nam có 3.000 km đường bờ biển và hơn 3.000 đảo và quần đảo - tiềm năng quan trọng cho quá trình Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống năng lượng tái tạo. 

Cụ thể, khoản ngân sách mới được công bố ngày hôm nay sẽ hỗ trợ các nhà máy điện gió trên bờ (công suất 350MW) tại Gia Lai.

Dự án hai là thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Dự án 3 là các nhà máy điện gió ngoài khơi tại Cà Mau (công suất 300MW) và Trà Vinh (công suất 200MW).

Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, Việt Nam có 3.000 km đường bờ biển và hơn 3.000 đảo và quần đảo.

Do vậy điện gió trên bờ hay ngoài khơi hoặc điện sóng biển đều là những một nguồn năng lượng tiềm năng quan trọng cho quá trình Việt Nam chuyển đổi sang hệ thống năng lượng tái tạo.

Theo Đời sống
Ổ SSD nhái “hệt” Samsung 980 Pro

Ổ SSD nhái “hệt” Samsung 980 Pro

Trên thị trường, mẫu ổ SSD “nhái” được rao bán giống y hệt Samsung 980 Pro từ thiết kế, ngoại hình, hộp đựng cho tới thông tin firmware. Thậm chí, sản phẩm giả này còn tinh vi đến mức lừa được cả phần mềm kiểm tra của thương hiệu này.
back to top