--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mua sắm Tết Tân Sửu chỉ "nhích" 3 - 5%

VAN - 09:42 22/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo Báo cáo tình hình Tết Nguyên đán 2021 của Bộ Công Thương, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong giai đoạn gần Tết đã ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người dân.

 

Nhiều địa phương đã dừng toàn bộ các Hội chợ Tết, lễ hội... Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên phương thức mua hàng cũng có nhiều thay đổi. Việc mua bán trực tuyến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhằm tránh đến những nơi đông người, so sánh được giá bán của nhiều nhà cung cấp, mua hàng được từ những khu vực cách xa về địa lý... Do nguồn cung khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, sức mua không lớn nên giá phần lớn các mặt hàng giữ ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá, kể cả tại những khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19. Nhìn chung, sức mua dịp Tết Tân Sửu 2021 chỉ tăng từ 3 - 5% so với tháng thường và tăng 7 - 10% so với cùng kỳ năm 2020.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một nữ sinh nghi dương tính SARS-CoV-2, TP Hải Dương phong toả 9 hộ dân
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:30 04/03/2021
Qua xét nghiệm sàng lọc, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương phát hiện nữ sinh T.T.M (trú phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO