Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm

Theo dự báo, khoảng cuối tháng 9/2022, miền Bắc bắt đầu đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do tác động của không khí lạnh, dự báo nền nhiệt miền Bắc có sự giảm nhẹ. Trời chuyển lạnh về đêm và sáng.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, các đợt không khí lạnh đầu mùa chưa gây rét nhưng có khả năng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung vào cuối tháng 9.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm ảnh 1

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, những đợt không khí lạnh đầu mùa thường gây mưa dông, kèm theo đó là lốc xoáy, gió giật mạnh cho các tỉnh miền Bắc.

Dự báo tháng 10 năm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ, giai đoạn từ tháng 11/2022 - 12/2023 nhiệt độ phổ biến thấp hơn khoảng 0,5 độ, giai đoạn tháng 1 - 3/2023 nhiệt độ trung bình ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Trong đó thời gian chính đông tập trung từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Theo Đời sống
Hà Nội: Dừng 7 dự án 'ôm' 500ha đất hơn 10 năm không triển khai

Hà Nội: Dừng 7 dự án 'ôm' 500ha đất hơn 10 năm không triển khai

Đây là thông tin từ thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 8/9/2022 xem xét về việc chấm dứt, dùng thực hiện đối với một số dự án đầu tư chậm triển khai, vi phạm Luật Đầu tư, Luật Đất đai trên địa bàn Thành phố.
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 5352/BTNMT-TTTT gửi các các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.
back to top