Sôi nổi Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh với bảo vệ môi trường”

Tỉnh đoàn Bắc Ninh vừa sôi nổi tổ chức Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh với bảo vệ môi trường” năm 2022.

Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống xanh”, Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của các đơn vị trực thuộc huyện Đoàn, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Với hình thức sân khấu hoá, các đội thi sẽ có 15 phút để thể hiện phần thi của mình.

Sôi nổi Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh với bảo vệ môi trường” ảnh 1

Bắc Ninh tổ chức Hội thi “Thanh niên Bắc Ninh với bảo vệ môi trường” (Ảnh: Internet)

Với 02 nội dung bao gồm: Giới thiệu ngắn gọn về địa phương, đơn vị, khái quát về những kết quả trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Xây dựng hoạt cảnh, kịch, tấu tuyên truyền với chủ đề về bảo vệ môi trường. Các tiểu phẩm đã đưa ra một số thông điệp như: Tăng cường phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế sử dụng túi nilon, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, hoặc lên án, phê phán các hành vi vi phạm, gây ô nhiễm môi trường và các giải pháp xử lý các tình huống.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là tuyên truyền viên về việc bảo vệ môi trường tại mỗi cơ quan, đơn vị và địa bàn dân cư.

Theo Đời sống
Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.
Quảng Bình: Ngăn chặn nạn săn bắt chim trời

Quảng Bình: Ngăn chặn nạn săn bắt chim trời

Trước vấn nạn săn bắt chim trời, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thành lập các đoàn liên ngành ra quân xử lý các vi phạm về săn bắt động vật hoang dã và chim di cư.
back to top