“Mê Linh rực rỡ sắc hoa”

Hôm nay, ngày 9/12/2022, rất nhiều du khách đổ về Mê Linh trong ngày khai mạc lễ hội hoa lớn nhất Thủ đô.
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 1

Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ công bố, đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

Lễ hội hoa diễn ra trong 3 ngày, từ 9 - 11/12, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh). Lễ hội được dàn dựng trên quy mô 4.300 m2, với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực đường kéo quân cổng Đền Hai Bà Trưng, cùng với sự bố trí, sắp đặt khéo léo của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 2

Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh của huyện tới các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 3

Người dân và du khách hòa mình vào thế giới các loài hoa.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 4
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 5
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 6

Ai cũng hân hoan, vui mừng chào đón lễ hội hoa này.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 7

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt, chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mê Linh cho biết, sự kiện Lễ hội hoa khiến người dân xã Mê Linh rất phấn khởi vì đã đưa được hình ảnh địa phương đến đồng bào mọi miền đất nước. Những bông hoa tại đây là những sản phẩm của chính các hội viên hội phụ nữ xã Mê Linh trồng, chau chuốt từng cánh để được những lẵng hoa đẹp.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 8

Chủ vườn Hoa tươi Toàn Nguyễn cho biết, rất phấn khởi khi thấy người dân quê hương mình hân hoan chào đón lễ hội này và rất tự hào vì được tham gia lễ hội hoa.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 9

Bạn Vân Oanh (Mê Linh) tươi cười chia sẻ: "Biết có lễ hội hoa tổ chức tại quê hương mình, tôi liền rủ bạn bè đến đây để chụp ảnh. Chúng tôi đã ghi lại những bức ảnh đẹp của lễ hội. Khi đến đây, tôi thật sự vui mừng nhìn thấy rất nhiều loại hoa được bày trí đẹp mắt".

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 10

Cụ Lê Thị Tuấn 80 tuổi và cụ Lê Thị Gái 82 tuổi tại Văn Quán, Mê Linh nói: “ Từ bé đến giờ đây là lần đầu tiên mới thấy lễ hội hoa đẹp và vui như thế này trên chính quê hương Mê Linh. Tuổi cao rồi không biết chúng tôi còn được tham dự nhiều lễ hội như thế này nữa không”.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 11

Bác sỹ Vũ Thúy Nga cùng các đồng nghiệp ở Bệnh viện Giao thông vận tải Vĩnh Phúc tranh thủ giờ nghỉ trưa đến lễ hội hoa để chụp ảnh làm kỷ niệm.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 12
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 13
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 14

Nhiều loài hoa hồng được mang đến lễ hội.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 15
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 16

Bên cạnh hoa hồng, con đường hoa Mê Linh còn trưng bày nhiều loài hoa khác như: Dạ yến thảo, phong ngũ thảo, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa đồng tiền...

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 17Điểm nhấn của lễ hội hoa Mê Linh là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m.
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 18
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 19

Các em nhỏ cũng tỏ ra rất thích thú khi được chụp ảnh.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 20
 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 21

Nhiều người ở xa đã đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những loài hoa.

 “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” ảnh 22

Diễn ra từ ngày 9- 11/12/2022, lễ hội hoa và Festival giúp chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh quảng bá tiềm năng du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương.

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Hình ảnh ông bà, con cháu sum vầy dưới mái nhà cổ kính, bên nồi bánh chưng, bên cành đào hồng thắm, cảnh người người nô nức đi chợ sắm sửa đón Tết... là những hình ảnh được hoạ sĩ Trần Nguyên phác hoạ trong bộ tranh "Tết quê nhà".
back to top