Mất khứu giác bẩm sinh bỗng... ngửi được sau khi mắc COVID-19

Mất khứu giác là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh COVID-19, thường xảy ra trong tuần đầu tiên sau khi mắc bệnh. Nhưng một cô gái 25 tuổi bị mất khứu giác bẩm sinh ở Anh đã bất ngờ ngửi được mùi lần đầu tiên trong đời sau khi mắc COVID-19.

Nancy Simpson, 25 tuổi, sống tại thủ đô London (Anh), chưa từng ngửi được mùi do chứng mất khứu giác từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sau khi mắc COVID-19 vào dịp lễ Giáng sinh năm ngoái, Simpson đột nhiên lấy lại được khứu giác.

"Tôi ở nhà trong dịp lễ Giáng sinh, tự cách ly mình trong phòng. Rồi đến một hôm, tôi nhận ra mình có thể ngửi được mùi hương của mọi thứ xung quanh", Simpson chia sẻ.

Kể từ đó, Simpson có thể tận hưởng những thú vui mà trước đây cô chưa từng được trải nghiệm. Cô gái 25 tuổi đã cảm nhận được hương thơm từ nến và nước hoa. "Những thứ tôi thực sự thích ngửi là mùi hương trái cây, nến thơm và các loại thảo mộc dùng để nấu ăn", cô Simpson cho biết.

mat-khuu-giac.jpg
Mất khứu giác bẩm sinh bỗng... ngửi được sau khi mắc COVID-19 

Mất khứu giác là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh COVID-19, thường xảy ra trong tuần đầu tiên sau khi mắc bệnh. Khoảng hơn một nửa số người nhiễm virus đều gặp phải triệu chứng này. Nguyên nhân là do virus tấn công các tế bào biểu mô khứu giác xung quanh các tế bào thần kinh thụ cảm, chịu trách nhiệm nhận biết mùi.

Trong khi hầu hết mọi người đều hồi phục sau khi mất khứu giác do COVID-19 trong vài tuần, khoảng 1/10 người mắc COVID-19 bị mất khứu giác kéo dài một tháng hoặc hơn. Trường hợp của Simpson là một trong những trường hợp đầu tiên cảm nhận được khứu giác sau khi mắc COVID-19.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top