Mắc những lỗi nào, Thẩm mỹ Kumho Asia Medical bị đình chỉ 18 tháng?

Thanh tra Sở Y tế TP ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với\ Thẩm mỹ Kumho Asia Medical (Phòng khám - Viện Kumho Asia số 402 An Dương Vương, phường 4, Quận 5) do hàng loạt vi phạm trong quảng cáo khám chữa bệnh

Theo Thanh tra Sở Y tế, Phòng khám - Viện Kumho Asia đã có 3 hành vi vi phạm trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và quảng cáo đã sử dụng một số từ ngữ như “nhất”, “duy nhất”, “số một” hoặc từ ngữ tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định.

Với 3 hành vi trên, Phòng khám - Viện Kumho Asia bị xử phạt số tiền 165 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh 18 tháng cho đến khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề.

Quyết định xử phạt Phòng khám - Viện Kumho Asia . Ảnh chụp màn hình

Quyết định xử phạt Phòng khám - Viện Kumho Asia . Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, buộc xoá, tháo dỡ nội dung quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo quảng cáo đã sử dụng một số từ ngữ như “nhất”, “duy nhất”, “số một” hoặc từ ngữ tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định.

Ngoài ra cũng tại địa chỉ này, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và xử phạt ông Trần Minh Mạnh (Bác sỹ tại Phòng khám - Viện Kumho Asia) vì có hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề với số tiền 35 triệu đồng.

Được biết, đây không phải lần đầu cơ sở này bị xử phạt, trước đó vào tháng 10/2023, Thanh tra Sở Y tế TP đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Kumho Asia Medical (Phòng khám - Viện Kumho Asia số 402 An Dương Vương, phường 4, Quận 5), vì có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ được cấp phép.

Với sai phạm trên, Phòng khám - Viện Kumho Asia bị phạt 49 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn yêu cầu cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo Đời sống
Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Áp thấp nhiệt đới áp sát, mưa lớn nhiều nơi

Dự báo trong chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển vào đất liền khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng với sức gió giảm xuống dưới cấp 6, sau đó di chuyển sang Nam Lào và tan dần.
back to top