Lý giải cách gọi “sôcôla trắng”

Dù khác biệt hoàn toàn về màu sắc nhưng cách làm ra sôcôla trắng thực sự không khác nhiều với những công đoạn sản xuất sôcôla đen truyền thống hay sôcôla sữa.

Hỏi: Thành phần sôcôla trắng là gì, có giống với sôcôla đen hay không? Cách gọi sản phẩm này là sôcôla có gây nhầm lẫn về mặt thuật ngữ…?

Nguyễn Văn Toàn (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/chocolate-trang-300x240.jpg

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Phú Thái: Dù khác biệt hoàn toàn về màu sắc nhưng cách làm ra sôcôla trắng thực sự không khác nhiều với những công đoạn sản xuất sôcôla đen truyền thống hay sôcôla sữa.

Sôcôla trắng cũng được tạo ra từ sự kết hợp của sữa, bơ ca cao và đường. Một số người cho rằng, cách gọi sản phẩm này là sôcôla có thể gây nhầm lẫn về mặt thuật ngữ bởi sôcôla trắng gần như không có điểm chung nào về mùi vị hay hình thức, quy cách sản phẩm so với sôcôla đen, sôcôla sữa hoặc bất cứ sản phẩm nào từ sôcôla.

Nhưng thực tế là bơ cacao cũng được lấy từ cùng loại hạt cacao làm ra bột cacao như ở các sản phẩm sôcôla truyền thống khác và do quá trình tương tự đó nên sản phẩm làm ra cũng được gọi là sôcôla trắng.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top