--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lụa visco là lụa nhân tạo

03:03 27/10/2017

Lụa visco đúng là lụa nhân tạo bởi được lấy từ sợi xenluylo, sau đó sử dụng các dung dịch để tái sinh và đùn thành sợi. Lụa này có độ bền hơn sợi tơ tằm nên quá trình sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hỏi: Lụa visco có phải là lụa nhân tạo không? Có phải sợi visco có bản chất giống sợi cotton?

Nguyễn Hải Anh (TPHCM)

KS Trần Hồng Hà, nguyên cán bộ Công ty may Thăng Long: Lụa visco đúng là lụa nhân tạo bởi được lấy từ sợi xenluylo, sau đó sử dụng các dung dịch để tái sinh và đùn thành sợi. Lụa này có độ bền hơn sợi tơ tằm nên quá trình sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Sợi cotton cũng là sợi xenluylo, nhưng cotton là xenluylo tự nhiên hái từ quả bông để kéo thành sợi. Hai loại này có nhiều đặc điểm giống nhau nhưng cũng nhiều điểm khác nhau do tùy thuộc vào quá trình tạo ra sợi visco về bản chất cấu trúc sợi, độ bền, độ bóng… Ví dụ, cấu trúc sợi visco thường nhỏ và bóng hơn sợi cotton, nhưng yếu hơn.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
 • Thanh Hóa đấu thầu dự án khu dân cư hơn 1.700 tỷ đồng
  Bất động sản - Thu Đông - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa.
 • Vai trò của tầng ozone
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tầng ozone là gì, chúng có vai trò thế nào với con người?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO