Lừa bán suất tiêm vaccine COVID-19 chiếm đoạt 100 triệu đồng, nữ 9X bị tạm giam

Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế đang tiến hành xử lý một đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tiêm vaccine COVID-19.

Ngày 26/9, tin từ Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay, đơn vị đang tiến hành xử lý một đối tượng có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tiêm vaccine.

Lừa bán suất tiêm vaccine COVID-19 để chiếm đoạt gần 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Thủy Tiên.

Theo cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ Tiên (SN 1999, trú xã Hải Định, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) lấy tên Nguyễn Thị Khánh Vy (SN 1992 ở Vỹ Dạ, TP Huế) để giới thiệu với một số bị hại rằng có người quen có người thân được tiêm vaccine COVID-19 nhưng không có nhu cầu, nên bán lại với mỗi suất từ 4 triệu đến 5 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 8 đến tháng 9/2021, Tiên đã lừa đảo nhiều bị hại với số tiền chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Nhận được tố giác của các bị hại, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Huế đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành truy xét, đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Tiên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện các cơ quan chức năng đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo suckhoedoisong.vn
Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Lẫn lộn thật giả thị trường yến sào

Yến sào được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa quý tộc mới được thưởng thức. Thế nhưng, sản phẩm này không còn quá hiếm như xưa, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được với nhiều mức giá khác nhau.
back to top