Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.

Tối 17/9, trả lời phóng viên, ông Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết hai nhân viên của trường đã vô tình nhầm logo không chuẩn. Trước đó, Bộ Y tế đề xuất mượn hội trường của Trường Đại học Y Hà Nội để tổ chức lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch.

Ông Tú cho biết, hai nhân viên này đã làm bản giải trình với Bộ Y tế và cơ quan công an. “Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kỳ thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội, tuy nhiên đây lần đầu tiên xảy ra sai sót như vậy", Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nói.

Ông Tú thông tin thêm, sang tuần sau, Hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp xem xét vụ việc này. Về hình thức xử lý cán bộ kỹ thuật lấy logo sai, vị lãnh đạo này cho biết sẽ chờ Bộ Y tế ra quyết định cụ thể.

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc ảnh 1Hình ảnh logo lạ của Bộ Y tế lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết, cũng với lỗi sai này, trong tài liệu hướng dẫn ôn thi môn Ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 này cũng gặp lỗi sai tương tự.

Bộ Y tế xác nhận, cán bộ phụ trách ra đề đã sử dụng lại bìa của tài liệu mà bản thân làm từ năm trước và cũng không để ý logo bị sai. Bộ Y tế cũng đang làm rõ lỗi và xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót.

Từ trước đến nay logo chuẩn của Bộ Y tế có hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy”, là biểu tượng của ngành y và đã được quốc tế hoá. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh con rắn đã không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. "Con rắn" của logo được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một vòng chữ S và ngậm phong bì.

Cơ quan công an vào cuộc

"Hiện Bộ Y tế đang vào cuộc giải quyết. Cơ quan công an cũng đã vào làm việc cụ thể", ông Tú cho biết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đơn vị cũng đã nắm được thông tin sai logo của Bộ và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ. Ông Tuyên khẳng định mẫu logo Bộ Y tế gửi sang Trường Đại học Y Hà Nội không sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của bộ.

Ngay sau đó, Bộ Y tế đã trực tiếp làm việc với cơ quan công an. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có hình thức xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót.

Thứ trưởng Tuyên khẳng định, Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc ảnh 2Logo chính thức của Bộ Y tế.
Theo Theo Tiền Phong
Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng thật đối với một số sản phẩm của doanh nghiệp được bảo hộ tại Việt Nam.
back to top