Loài động vật có thể giết chết sư tử?

Sư tử có thể được coi là chúa tể của muôn loài, nhưng điều đó không có nghĩa là loài săn mồi này là bất khả chiến bại. Bên ngoài thiên nhiên hoang dã vẫn có những loài động vật có thể tước đoạt đi mạng sống của sư tử.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!
1. Hươu cao cổ: Đây là một trong những loài động vật có thể giết chết sư tử. Hươu cao cổ đực trung bình cao trên 5 mét và nặng hơn 900kg, chúng cao lớn hơn nhiều so với một con sư tử nặng trung bình 200 kg.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-2
Nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ khi hươu cao cổ nằm trong danh sách này, Tuy nhiên, trong trường hợp bị tấn công, một con hươu cao cổ có thể hạ gục sư tử bằng một cú đá với lực tương đương với trọng lượng cơ thể của nó.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-3
Trên thực tế, đã có những trường hợp ghi nhận hươu cao cổ giết chết sư tử trong khi bị chúng săn đuổi.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-4
2. Tê giác: Trọng lượng của tê giác có thể nặng tới 2 tấn, một con tê giác trưởng thành có thể đạt tốc độ 35 dặm một giờ và chúng sở hữu chiếc sừng có khả năng húc thủng bụng một con sư tử trưởng thành.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-5
Hầu hết các con sư tử đều nhận ra rằng việc đối mặt với một con tê giác trưởng thành là không đáng để mạo hiểm.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-6
Nhưng khi mùa khô hạn đến và nguồn thức ăn trở nên khan hiếm, một vài đàn sư tử sẽ chọn tê giác làm con mồi hoặc những con sư tử đực mới lớn, chưa nhiều kinh nghiệm cũng muốn thử liều mình và nhận về cái chết không nằm ngoài dự đoán.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-7
3. Cá sấu không thể chạy nhanh bằng sư tử khi ở trên cạn, nhưng nếu những cá thể lớn này lôi con sử tử trưởng thành xuống vùng nước thì sử tử rất có thể là mồi cho cá sấu khi bị mắc kẹt quá lâu dưới nước.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-8
Một con cá sấu có lực cắn trung bình là 1.700 kg trên mỗi inch vuông - một lực cắn quá khác biệt so với lực cắn 650 PSI của sư tử.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-9
Với lực cắn tương đương nhau như vậy, cá sâu là đối thủ đáng gờm của sư tử, thậm chí có thể gây nguy hiểm thực sự cho sư tử.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-10
4. Voi đồng cỏ Châu Phi: Không có gì ngạc nhiên khi voi đồng cỏ Châu Phi có thể giết chết một con sư tử.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-11
Là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Những chiếc ngà, vòi và cơ thể to lớn của voi đồng cỏ Châu Phi là mối đe dọa đáng gờm đối với cả bầy sư tử.
4 loai dong vat co the giet chet su tu: Bat ngo so 1!-Hinh-12
Sư tử có thể dễ dàng chết khi đối mặt với một con voi trưởng thành, và nếu có thể bỏ chạy sau cuộc tấn công của voi thì sư tử cũng mau chóng bỏ mạng vì những thương tích nặng.

>>>Xem thêm video: Voi mẹ giẫm chết cá sấu để bảo vệ con.
Theo Đời sống
Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Apple mới phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá 2 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac sau khi nhận được báo cáo về việc chúng có thể đã bị khai thác đối với các phiên bản iOS trước 16.7.1.
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

Trong lịch sử nhân loại, một số nữ hoàng quyền lực đã chứng minh cho thế giới thấy họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, giỏi mưu lược và nắm quyền khuynh đảo triều chính.
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top