--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập bản đồ đa dạng sinh học chưa được khám phá của Trái Đất

AN KHUÊ - 06:22 01/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vài năm trước, các nhà khoa học của Đại học Yale (Mỹ) đã xuất bản "Bản đồ sự sống", vẽ sơ đồ phân bố của các loài đã biết trên Trái Đất. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã công bố bản đồ về đa dạng sinh học chưa được khám phá. 

Các nhà nghiên cứ hy vọng công trình của họ sẽ truyền cảm hứng cho các nhà khoa học bắt đầu các cuộc thám hiểm để ghi lại một số hệ sinh thái ít được biết đến nhất - và dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Các tác giả ước tính chỉ có 10 - 20% các loài trên Trái Đất đã được mô tả trong các tài liệu khoa học. Để ước tính chính xác hơn các loại loài đang chờ được phát hiện - và nơi chúng ẩn náu - các nhà nghiên cứu đã phân tích vị trí, đặc điểm sinh học, phạm vi địa lý và ngày khám phá lịch sử của khoảng 32.000 loài động vật có xương sống trên cạn đã biết.

Các nhà khoa học ước tính mật độ cao nhất của các loài chưa được phát hiện có thể được tìm thấy ở Brazil, Indonesia, Madagascar và Colombia. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ các loài lưỡng cư và bò sát chưa được đặt tên cũng có nhiều ở các vùng tân nhiệt đới và rừng Ấn-Mã Lai.
 

  • Tìm thấy “kho báu” đa dạng sinh học
    Khoa học- Bảo Khánh - 10:08 27/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới đây khu vực rừng Kon Plông (Kon Tum) cho thấy nơi đây có giá trị đa dạng sinh học rất cao. Di sản thiên nhiên này là “kho báu quốc gia” với quần thể động thực vật cần được bảo vệ và phục hồi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tá hỏa các loại mỹ phẩm “làm sạch” bị thu hồi
Khỏe- Phạm Nga - 19:00 26/05/2022
Chỉ trong 5 ngày Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra văn bản thu hồi 3 loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng. Điều đáng nói là các loại mỹ phẩm này không chỉ vượt chỉ tiêu về ngưỡng vi sinh vật gây hại cho da mà còn chứa cả chất methylisothiazolinone gây ăn mòn, sưng viêm...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---