Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết

Tết Nguyên đán đang cận kề cũng là thời điểm các làng hoa như Phú Thượng, Nhật Tân, Tứ Liên, Nghi Tàm... (quận Tây Hồ, Hà Nội) hay Mê Linh tất bật chăm sóc, thu hoạch hoa, cây cảnh, sẵn sàng phục vụ người dân chơi Tết.
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 1

Ghi nhận của PV Khoa học và Đời sống tại làng hoa Tây Hồ, Mê Linh vào thời điểm cuối tháng 11 Âm lịch. Những vườn đào đã chúm chím nụ, vườn cúc, hồng cùng với những vườn quất vàng ruộm cũng đang được người nông dân chăm chút tỉ mỉ chờ bung hàng dịp Tết.

Anh Phạm Mạnh Hà, người trồng hoa lâu năm tại Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Thời điểm này, các gia đình trồng đào quan tâm nhất là thời tiết. Từ những tháng trước, chúng tôi đã tuốt lá đào để có được những nụ hoa to, đẹp và đều đúng dịp Tết. Thông thường, đào sẽ được tuốt lá trước thời điểm Tết khoảng 40-50 ngày. Tuy nhiên, tùy từng giống đào nên thời gian tuốt lá cũng khác nhau”.

“Do ảnh hưởng đại dịch Covid nên năm nay chưa thấy người dân đi mua quất nhiều như mọi năm. Thời điểm này năm ngoái tôi đã bán được khoảng 300 cây, tuy nhiên năm nay mới chỉ bán được có 70 cây. Hy vọng thời tiết ủng hộ để Tết năm nay sẽ có một mùa bội thu”, Anh Nguyễn Văn Động (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết.

Chị Nguyễn Thùy Linh, một khách mua ở Bắc Ninh cho biết: “Năm nay Tết Nguyên đán gần với Tết Dương lịch nên chúng tôi tranh thủ về Hà Nội xem cây để đặt hàng sớm. Ra vườn thời điểm này vừa để tận hưởng không khí xuân đang đến, vừa tham quan chụp ảnh, đồng thời chọn cây cũng là một thú vui không nên bỏ qua.”

Dưới đây là những hình ảnh mà PV Khoa học & Đời sống ghi nhận tại những làng hoa Hà Nội:

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 2

“Năm nay thời tiết thuận lợi cho người trồng đào, hứa hẹn đem lại vụ hoa hiệu quả”, anh Hà vui vẻ nói.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Hằng (chủ vườn đào) cho biết: “Những năm gần đây thay vì đào thế, đào rừng thì đào huyền rất được người dân ưa chuộng”.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 4
Chị Bùi Thị Thúy đang cột lại những cây hoa violet giúp chúng không đổ rạp.
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 5 Hàng năm chị trồng hoa violet từ 15-20 tháng 9 âm lịch thì sẽ ra hoa được đúng dịp Tết Nguyên đán.
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Động (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) đang chăm sóc vườn quất chờ thu hoạch.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 7

Chị Hồ Thị Thu Hiền (Nhật Tân) tất bật tỉa mầm, chọn lấy nụ cái để những bông cúc được to, đẹp nhất và nở đúng dịp Tết.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 8
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 9Nghề trồng hoa Nghi Tàm có truyền thống từ lâu đời. Ở đây nổi tiếng nhất là hoa cúc.
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 10 Chị Nguyễn Thùy Linh đang cùng các đồng nghiệp từ Bắc Ninh đã về vườn đào Nhật Tân để mong muốn chọn cây đào đẹp nhất từ rất sớm.
Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 11

Người trồng hoa hồng tại Mê Linh đang chọn những chậu cây đẹp nhất để giao cho khách.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 12

Những người buôn hoa ở khắp nơi đã về đây mua hoa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 13

Thị hiếu của người tiêu dùng dịp Tết thích chơi hồng chậu nên người trồng làng hoa Mê Linh đã đáp ứng yêu cầu thị trường.

Làng hoa Hà Nội tất bật vào vụ Tết ảnh 14

Làng hoa Mê Linh trồng đủ các loại như: hồng đỏ, hồng trắng, thược dược, thạch thảo, cẩm chướng...

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Hình ảnh ông bà, con cháu sum vầy dưới mái nhà cổ kính, bên nồi bánh chưng, bên cành đào hồng thắm, cảnh người người nô nức đi chợ sắm sửa đón Tết... là những hình ảnh được hoạ sĩ Trần Nguyên phác hoạ trong bộ tranh "Tết quê nhà".
back to top