--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sao chứng cứ phải rõ ràng, tội phạm phải chịu

06:54 05/12/2017

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Hiện nay yếu vẫn là khâu điều tra, làm sao chứng cứ phải rõ ràng, tội phạm phải chịu. Nhưng nói như vậy cũng không phải để trì hoãn, kéo dài; không thể để chìm xuồng, cũng không thể để lâu hóa bùn”

“Đây là cuộc đấu tranh rất lâu dài, phải kiên trì, bước đi chắc chắn, làm nhưng phải ổn định, cốt để đánh thức người ta, mở đường cho người ta thay đổi đó mới là thành công. Hiện nay yếu vẫn là khâu điều tra, làm sao chứng cứ phải rõ ràng, tội phạm phải chịu. Nhưng nói như vậy cũng không phải để trì hoãn, kéo dài; không thể để chìm xuồng, cũng không thể để lâu hóa bùn” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. plo.vn ngày 30/11

Tội phạm thì ngày một mạnh lên, tinh vi hơn mà khâu điều tra vẫn yếu thì việc lo lắng “chìm xuồng” là cũng có cơ sở!

“Ví dụ, sau kết luận vụ Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý vẫn là đảng viên, chức vụ chỉ bị hạ một chút, tài sản vẫn còn nguyên vẹn. Liệu trong vụ việc này có “vùng nể, vùng tránh” hay không? Cuộc chiến chống tham nhũng phải làm bền bỉ, không được ngừng nghỉ, nếu không kết quả sẽ ngược lại. Trên nóng nhưng dưới vẫn còn lạnh.” – Cử tri Phan Văn Nhâm (Thụy Khuê, Tây Hồ). plo.vn ngày 30/11

Hy vọng, ông Quý không phải là điển hình của việc thất bại trong phòng chống tham nhũng!

Nguyên Thủy

Theo khoahocdoisong.vn

  • Dạy đạo đức khó như chống tham nhũng
    Trò chuyện- 01:03 04/12/2017
    Theo PGS.TS Vũ Trọng Rỹ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam: Lâu nay chúng ta vẫn nói, đạo đức học đường đã ở mức đáng báo động. Nhưng phải làm thế nào để thay đổi? Điều đó không chỉ phụ thuộc vào nhà trường, mà phải có sự phối hợp của gia đình và xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ que thử HIV, viêm gan bị cắt đôi tại Bệnh viện Xanh Pôn: Xét nghiệm gian dối, dân hoang mang
Khỏe- Thúy Nga - 05:00 11/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sau khi dư luận “dậy sóng” về việc que thử HIV, viêm gan B bị khoa Vi sinh Y học Bệnh viện Xanh Pôn cắt đôi, và trộn 4 mẫu bệnh phẩm vào 1 ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA, nhiều bệnh nhân đã lo sợ về kết quả xét nghiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO