--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỹ năng quản lý tài chính tinh thần thể thao

07:55 26/04/2018

Ngày 24 tháng 4 năm 2018, tại Hà Nội, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” mùa thứ 7 với chủ đề “Tài chính vững tay – Rinh ngay cúp vàng”.

Với mục tiêu giáo dục kiến thức tài chính cho đối tượng sinh viên, Giải đấu “Bóng đá tài chính” cùng hàng loạt các hoạt động tương tác thú vị sẽ được tổ chức tại các trường đại học trên toàn quốc từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Sinh viên chơi thử game Bóng đá tài chính tại sự kiện.

Cụ thể, sinh viên tham gia bằng cách chơi trò chơi “Bóng đá tài chính” do Visa xây dựng với đồ họa bắt mắt, luật chơi tốc độ và hình thức cạnh tranh hấp dẫn. Để chuyền bóng và đưa bóng vào khung thành, người chơi phải trả lời liên tiếp các câu hỏi về việc lên ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu, từ đó học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tiền bạc.

Bắt đầu từ ngày 26/4 tại Hà Nội, chương trình sẽ đi qua 5 trường đại học trên địa bàn các tỉnh và thành phố: Hải Phòng (8/5/2018); Đà Nẵng (12/5/2018); Bình Dương (16/5/2018); Đồng Nai (20/5/2018); Cần Thơ (25/5/218). Nội dung mỗi sự kiện không chỉ dừng lại ở việc thi đấu bóng đá tài chính thi theo hình thức đối đầu trực tiếp, mà còn bao gồm các tiết mục giải trí hấp dẫn, cùng chuỗi hội thảo về chủ đề quản lý tài chính cá nhân.

Phát biểu về cuộc thi, ông Sean Preston – Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Thách thức của chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính trong suốt 7 năm vừa qua là tìm kiếm những cách thức mới mẻ, vui nhộn và hấp dẫn để thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu về các kiến thức tài chính, vốn được xem là một chủ đề khô khan, khó nắm bắt. Cơn sốt FIFA đang lan rộng trên toàn thế giới và đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa thành công rực rỡ tại giải vô địch U23 châu Á là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi mang tinh thần bóng đá sôi động vào cuộc thi.”

Ông Sean Preston cũng khẳng định khả năng quản lý tài chính là một trong những chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong cuộc sống.

Ông Sean Preston giám đốc Visa khu vực Đông Dương chia sẻ về nguồn cảm hứng cho chủ đề bóng đá của chương trình.

Sinh viên trên khắp cả nước có thể tham gia cuộc thi bằng cách chơi Bóng đá Tài chính online. Vòng thi khuyến khích các sinh viên chia sẻ và bàn luận kết quả thi trên trang Facebook cá nhân, từ đó lan tỏa thông tin cuộc thi cũng như kiến thức tài chính một cách rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Các thí sinh đạt điểm số cao nhất tại vòng thi trực tuyến và các đội giành chiến thắng tại mỗi thành phố sẽ tham gia vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt với tổng giá trị lên đến 39 triệu đồng cùng cặp vé xem Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan.

Với mục tiêu trang bị kiến thức tài chính cho sinh viên Việt Nam, chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” được Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2012, với sự hỗ trợ của Ngân hàng nhà nước. Sau sáu năm thực hiện, chương trình đã tiếp cận hàng triệu thanh thiếu niên trên khắp cả nước và mang đến cho các bạn những kỹ năng tài chính thiết yếu với lợi ích dài lâu cho cuộc sống sau này.

TV.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO