--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỷ luật kiểm sát viên điều hành công ty đòi nợ

TÂY NGUYÊN - 16:54 07/09/2019

Ông Phạm Đình Bảng, kiểm sát viên VKSND huyện Đức Trọng bị kỷ luật vì tham gia điều hành công ty đòi nợ thuê tại địa phương này.

Ngày 7/9, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Đình Bảng, kiểm sát viên VKSND huyện Đức Trọng.

Ông Bảng bị kỷ luật vì tham gia điều hành công ty đòi nợ thuê khi đang là kiểm sát viên. Tại thời điểm kiểm tra, ông Bảng giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty TNHH dịch vụ đòi nợ Đại Việt (Đức Trọng). Việc này vi phạm quy định của pháp luật và những điều Đảng viên không được làm.

Vi phạm này xảy ra cũng có trách nhiệm của Chi bộ VKSND huyện Đức Trọng khi chưa đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Ông Nguyễn Văn Phong, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Đức Trọng, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của chi bộ.

Theo một lãnh đạo VKSND Lâm Đồng, ông Bảng từng là kiểm sát viên tại VKSND huyện Đam Rông, mới được chuyển về công tác tại VKSND huyện Đức Trọng. VKSND tỉnh Lâm Đồng cũng đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Bảng.

 

Theo news.zing.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO