Kỳ lạ những loài sinh sản vội vã nhất trong thế giới động vật

Trong thế giới động vật, có những loài có khả năng sinh sản nhanh nhằm thích nghi với môi trường sống và đảm bảo sự tồn tại của loài.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac
1. Rệp vừng (Aphid): Loài động vật nhỏ bé này sinh ra đã có trứng bên trong cơ thể và sinh sản vô tính, tạo ra bản sao của mình. Khi môi trường sống thay đổi, chúng chuyển sang sinh sản hữu tính để đảm bảo đa dạng di truyền và sự sống.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-2
2. Axolotl (Cá đi bộ Mexico): Loài kỳ giông này sinh trưởng mà không trải qua quá trình biến hình, giữ lại đặc điểm ấu trùng và sống dưới nước với mang. Axolotl có thể sinh sản trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi sinh.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-3
3. Cabrera's Hutia: Động vật gặm nhấm sống ở Cuba này đạt trưởng thành giới tính dựa trên kích thước cơ thể. Con cái có thể sinh sản khi nặng khoảng 0,34 kg, con đực là 0,3 kg.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-4
4. Lagidium Viscacia: Loài gặm nhấm sống ở phía tây Nam Mỹ, trưởng thành giới tính sau khoảng 7 tháng nhưng chỉ sống được 2-3 năm.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-5
5. Linh dương sừng xoắn châu Phi (Addax): Linh dương sống ở sa mạc Sahara này có thể sinh sản từ 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, con đực phải thiết lập lãnh thổ và ngăn không cho con đực trẻ hơn giao phối cho đến khi khoảng ba tuổi.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-6
6. Thỏ đuôi bông (Cottontail Rabbit): Thỏ đuôi bông Bắc Mỹ có khả năng sinh sản từ lúc hai tháng tuổi và thời gian mang thai ngắn, chỉ một tháng.
Dong vat sinh san voi nhat hanh tinh, so 1 gay kinh ngac-Hinh-7
7. Bướm đêm Cecropia: Bướm đêm này sống ở Bắc Mỹ, trải qua hai tháng dưới dạng ấu trùng nhưng chỉ sống chưa đầy 10 ngày khi trưởng thành. Trong giai đoạn trưởng thành, chúng không ăn uống mà chỉ tập trung tìm bạn đời để sinh sản.

Mời quý độc giả xem thêm video: Loài vật duy nhất khiến Trái đất rung chuyển mỗi lần "ân ái".

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top