--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi tố 3 người đốt tổ ong gây cháy rừng ở Hà Tĩnh

QUANG CƯỜNG - THẾ TUẤN - 20:16 17/07/2019

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 người ở huyện này về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 23/6, tại khu rừng Khe Nồng thuộc thôn 10, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra vụ cháy rừng dữ dội.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã có mặt kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng để chữa cháy rừng, đồng thời tiến hành các biện pháp điều tra.

Kết quả điều tra đã làm rõ 3 người là Lương Xuân Thịnh (SN1967, trú tại thôn 9, xã Sơn Lĩnh), Cao Huy Chương (SN 1971) và Nguyễn Văn Sửu (SN 1973) cùng trú tại thôn 2 xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn) là thủ phạm gây ra vụ cháy rừng nói trên.

Tại cơ quan điều tra, 3 nghi phạm khai nhận vào ngày 23.6 đã cùng nhau vào khu vực rừng nói trên để lấy mật ong. Khi phát hiện tổ ong ở trên cành cây cách mặt đất khoảng 15m, cả 3 người này dùng đuốc châm lửa đốt tổ ong để lấy mật.

Sau khi lấy được mật ong, 3 người ra về thì phát hiện vị trí đốt ong đang có lửa cháy nên quay lại bẻ các cành cây để dập lửa nhưng không dập được. Ngọn lửa ngày càng cháy mạnh và lan nhanh khiến 3 người đàn ông trên hoảng sợ bỏ chạy. Vụ cháy này đã gây thiệt hại hơn 250 triệu đồng.

Bị can Nguyễn Văn Sửu tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháy rừng - Ảnh: T.T

Thường trực Huyện uỷ Huơng Sơn đã tổ chức trao thưởng cho Công an huyện Hương Sơn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh và Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn về thành tích điều tra, xử lý các vụ cháy rừng trong thời gian qua.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO