Khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023

Tối 22/4, tại quảng trường Khu du lịch Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023 với chủ đề “Hà Tĩnh - Trang thơ hòa cánh sóng”.

Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023 với chủ đề “Hà Tĩnh - Trang thơ hòa cánh sóng” là dịp để Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục thu hút nhiều dự án đầu tư vào du lịch biển.

Các đại biểu tham dự khai trương lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023.

Các đại biểu tham dự khai trương lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023.

Theo đó, lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023 được tổ chức cùng với chuỗi sự kiện: Tuần lễ văn hóa, du lịch Nguyễn Du, các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ, trưng bày sản phẩm OCOP, hội trại thanh niên, chợ đêm... dự báo một mùa hè sôi động, kỳ vọng sẽ mang lại cho người dân cùng du khách những trải nghiệm mới lạ, những ấn tượng khó quên khi đến với Hà Tĩnh.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch biển của tỉnh nhà. Theo đó, Hà Tĩnh có nhiều danh nhân, danh thắng, di sản văn hóa và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp đã đi vào thơ ca, nhạc họa.

Hàng nghìn người tham dự lễ hội.

Hàng nghìn người tham dự lễ hội.

Với những bờ biển nối dài tuyệt đẹp như Xuân Thành, Xuân Hải, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh… Những di tích, danh nhân văn hóa đặc biệt như: Đại thi hào Nguyễn Du, chùa Hương Tích, Ngã ba Đồng Lộc… Những làn điệu dân ca ví, giặm, ca trù, lẩy Kiều mộc mạc mà say đắm lòng người…

“Chính sự chân thành, mộc mạc, mến khách, nghĩa tình của người dân địa phương đã góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Hà Tĩnh trên bản đồ du lịch quốc gia, góp phần làm cho du lịch phát triển bền vững”, ông Lê Ngọc Châu nhấn mạnh.

Ngay sau phần khai mạc là Chương trình nghệ thuật có chủ đề: “Hà Tĩnh - Trang thơ hòa cánh sóng”, gồm 3 trường đoạn: “Đất thi nhân nguồn cội nguồn thơ”, “Chuyện tình người Hà Tĩnh” và “Khát vọng vươn xa cùng cánh sóng”.

Màn bắn pháo hoa được thiết kế công phu, diễn ra trong vòng 15 phút.

Màn bắn pháo hoa được thiết kế công phu, diễn ra trong vòng 15 phút.

Nối tiếp chương trình nghệ thuật là màn trình diễn bắn pháo hoa chào mừng thành công lễ khai trương. 180 giàn pháo và được bắn lên tới độ cao 120m trong vòng 15 phút, mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đẹp mắt.

Khu du lịch biển Xuân Thành có bờ cát trắng phẳng mịn trải dài, nước biển trong xanh, có dòng sông chảy ven bờ. Đây là địa điểm gần cầu Cửa Hội nối với Nghệ An và liên kết vùng khá thuận lợi với các địa phương của Hà Tĩnh theo quốc lộ ven biển. Từ Xuân Thành về Khu di tích Nguyễn Du, nhà thờ Nguyễn Công Trứ, thị trấn Tiên Điền chỉ hơn mười cây số./.

Theo Đời sống
back to top