Kẹo ngậm Hamer chứa chất cấm

Mới đây, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM cho biết sau khi nhận thông tin phản ánh, đơn vị đã mua một số mẫu TPBVSK để tiến hành kiểm nghiệm, phát hiện có thành phần chất cấm.
Kẹo ngậm Hamer chứa chất cấm ảnh 1

Một số mẫu kẹo ngậm Hamer chứa chất cấm tadalafil - Ảnh: Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM

Theo đó, qua 6 sản phẩm kẹo ngậm Hamer được mua ngẫu nhiên trên thị trường gồm mua trực tiếp tại cửa hàng trên đường Hùng Vương, quận 5 và mua qua trang thương mại điện tử phát hiện có cả 6 mẫu đều chứa chất cấm.

Cụ thể, 4 sản phẩm gồm: Kẹo ngậm Hamer 37F82K, kẹo ngậm Hamer G28Q79, kẹo ngậm Hamer E854A9, kẹo ngậm Hamer GINSENG & COFFEE có chứa tadalafil với hàm lượng từ 92,63-266,94 mg/viên.

1 mẫu kẹo ngậm Hamer 37F82K có chứa sildenafil citrat với hàm lượng từ 17,77 mg – 34,56 mg/1 viên và 1 mẫu kẹo ngậm Hamer 621 có chứa nortadalafil.

Theo Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM, trong lĩnh dược phẩm, có 3 dược chất sildenafil, tadalafil, vardenafil là thuốc nhóm ức chế men là PDE5 được sử dụng làm thuốc hỗ trợ và điều trị chứng liệt dương ở nam giới.

Trong lĩnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, 3 dược chất này và các chất tương tự (sildenafil analogues) bị cấm sử dụng trong sản xuất và kinh doanh TPBVSK.

Theo Đời sống
back to top