iPad màn hình gập của Apple có thể trình làng vào năm 2024?

Thông tin rò rỉ từ DigiTimes cho biết Apple đang cân nhắc việc phát hành một mẫu iPad màn hình gập.

"Apple đang tích cực phát triển chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của công ty. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ mở rộng sang lĩnh vực máy tính bảng", DigiTimes tiết lộ.

Đầu tháng 1, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng từng cho biết rằng Apple sẽ giới thiệu một chiếc iPad màn hình gập vào năm 2024. Thiết bị này dự kiến sẽ đi kèm với chân đế bằng sợi carbon.

"iPad màn hình gập với thiết kế hoàn toàn mới sẽ là mẫu máy tính bảng đáng chú ý tiếp theo mà Apple ra mắt trong năm 2024. Sẽ không có thêm phiên bản iPad nào khác được phát hành trong 9-12 tháng tới", Kuo viết trong một vài đăng mới đây trên Twitter.

Apple cũng được cho là đang hợp tác với LG để tạo ra một loại kính phủ siêu mỏng, dành riêng cho các sản phẩm màn hình gập của công ty. Hiện tại, chưa rõ khi nào vật liệu này sẽ xuất hiện trên iPhone hay iPad.

Đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về các thiết bị màn hình gập. Tuy vậy, nhiều nguồn tin cho thấy công ty đang lên kế hoạch cho hàng loạt sản phẩm màn hình gập, bao gồm iPhone, iPad và MacBook.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn về việc Apple có kế hoạch ra mắt ‌iPad‌ màn hình gập. Một báo cáo xuất hiện vào tháng 10/2022 từ các nhà phân tích tại CCS Insight tuyên bố Apple có kế hoạch thử nghiệm màn hình gập trên dòng iPad trước khi đưa nó lên iPhone.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các thiết bị di động với màn hình gập của riêng mình, nhưng Apple vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi. Có những tin đồn về một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng có vẻ như Apple sẽ không ra mắt một thiết bị như vậy, mà thay vào đó sẽ là một chiếc iPad với màn hình lớn hơn và có thể gập lại./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top