Hốt hoảng báo công an vì tài khoản bất ngờ có 2 tỷ đồng

Bỗng dưng tài khoản ngân hàng báo có thêm 2 tỉ đồng sau 2 lần nhận, người đàn ông tại Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) báo công an tìm người để trả.

Ngày 19/9, Công an TP Bảo Lộc cho biết đơn vị đã phối hợp cùng ngân hàng để trả lại 2 tỉ đồng cho người chuyển nhầm vào tài khoản người khác.

Cụ thể, vào lúc 11h30 ngày 11/9, khi đang làm việc tại cây xăng dầu trên đường Phan Đình Phùng (phường 2), ông Toàn nhận tin nhắn chuyển khoản qua điện thoại.

Ban đầu ông Toàn nghĩ khách đổ xăng trả khoản tiền 1 triệu đồng, thế nhưng khi nhìn kỹ các con số, ông thảng thốt phát hiện số tiền vừa được chuyển vào tài khoản của mình lên đến 1 tỷ đồng.

Ông Toàn nhanh chóng trình báo vụ việc trên với cơ quan công an để được hỗ trợ. Trình bày với cơ quan chức năng, một mặt, ông cho rằng có thể do người lạ chuyển nhầm tiền vào tài khoản mình; mặt khác, lo sợ chuyện này có liên quan đến tội phạm lừa đảo công nghệ cao theo kiểu chuyển tiền cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Trong lúc Công an thành phố đang phối hợp với MBBank chi nhánh thành phố Bảo Lộc xác minh vụ việc thì sáng 12/9, tài khoản ngân hàng của ông Toàn tiếp tục nhận thêm 1 tỷ đồng từ số tài khoản nói trên chuyển đến.

Hốt hoảng báo công an vì tài khoản bất ngờ có 2 tỷ đồng ảnh 1

Tài khoản bất ngờ có 2 tỷ đồng

Sau khi tiếp nhận trình báo của ông Toàn, Công an TP Bảo Lộc sao kê giao dịch và xác định người chuyển nhầm số tiền 2 tỉ đồng qua tài khoản ông Trần Quốc Toàn là ông N.H.D. (ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Nhận được số tiền hoàn trả, ông N.H.D. cho biết số tiền trên được ông chuyển cho em trai mình tên T., nhưng do có sự nhầm lẫn nên chuyển nhầm.

Theo Đời sống
Người dân lại đổ tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi

Người dân lại đổ tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi

Sau giai đoạn giảm tốc trong tháng 7-9, dòng tiền gửi của người dân đã tăng trở lại trong tháng 10. Lãi suất huy động tháng 11 và nửa đầu tháng 12 thậm chí còn cao hơn tháng 10, số dư tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng được dự báo tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm.

SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

Không chỉ là “tay hòm chìa khóa” của gia đình, hiện nay phụ nữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%.
back to top